Venezuela ra mắt đồng tiền ảo dựa trên giá trị dầu mỏ đầu tiên trên thế giới – đồng Petro

Ngày đăng: 2018-02-03
Lượt xem: 1750

Tổng thống Venezuela – Nicolás Maduro ngày hôm qua đã tuyên bố đợt pre-sale đồng Petro, đồng tiền dựa trên dầu mỏ đầu tiên của đất nước này. Ngoài ra, ông đã trình bày và ký kết bản cáo bạch chính thức đồng thời giới thiệu thiết bị Container Petro để khai thác đồng tiền mới.

Đọc thêm:

Đợt Pre-Sale của đồng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

Trong cuộc họp của các bộ trưởng vào thứ ba, Maduro đã thông báo rằng đợt mở bán sớm của đồng tiền thuật toán quốc gia này sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 2.

“Chúng ta đang tiến tới tương lai, nơi Venezuela sẽ trở thành một cường quốc kinh tế”, Tổng thống nói, nhấn mạnh việc đồng tiền này được “xây dựng trên nền tảng ERC20.

Ông tiếp tục khẳng định:

Venezuela là đầu tàu cho thế giới trong lĩnh vực này, và chúng tôi sẽ đẩy nhanh tiến độ phát hành đồng Petro.

Cáo bạch có chữ kí của… Tổng thống

Bên cạnh việc công bố đợt pre-sale của Petro, Maduro cũng đã trình bày và ký whitepaper cho đồng tiền này, trong đó còn mô tả chi tiết “các chức năng, tầm nhìn và điều kiện” của đồng Petro.

Đây là một vài điểm nổi bật trong whitepaper của đồng tiền này:

  • 100.000.000 PTR sẽ được tạo ra và, như Bitcoin, mỗi Petro sẽ được chia thành 100 triệu đơn vị. (Nhưng nếu xét rằng token này được thiết kế để giữ ổn định tương đối so với giá dầu, tám chữ số thập phân có vẻ như không cần thiết).
  • Cũng giống như đơn vị nhỏ nhất của bitcoin là satoshi, petro được gọi là mene (0.00000001). “Mene” nghĩa là “dầu” trong ngôn ngữ phổ biến thứ 2 tại Venezuela.
  • 38,4% số token sẽ được pre-sale bắt đầu từ ngày 20 tháng 2 và 44% sẽ được bán trong bán công khai bắt đầu một tháng sau đó. 17,6% còn lại sẽ được giữ bởi Cơ quan Quản lý tiền tệ và Các hoạt động liên quan của Venezuela.
  • Pre-sale và đợt mở bán công khai, mỗi đợt sẽ có mỗi mức giá khác nhau.

Petro Container

Tại cuộc họp hôm thứ Ba, Maduro cũng tuyên bố ý định “đẩy nhanh tiến trình của các hoạt động đào đồng tiền ảo này thông qua Petro Container.”

Ông đề nghị, “Tất cả các ngân hàng hợp pháp trong nước đều có thể tham gia vào hoạt động khai thác đồng tiền này.”

Hồi đầu tháng 12, khi chính phủ Venezuela công bố về đồng tiền này, tổng thống Maduro đã bổ nhiệm Carlos Vargas làm giám đốc dự án, đồng thời ông kí quyết định chuyển 5 tỷ thùng dầu thô để làm chỗ dựa giá trị cho đồng tiền mới và thông báo phát hành 100 triệu đồng PTR.

Tuy nhiên, Quốc hội Venezuela ngay sau đó đã tuyên bố rằng đồng Petro là bất hợp pháp và không thể dựa trên giá trị của dầu mỏ. Không nản lòng, vị Tổng thống này bắt đầu thuyết phục 10 quốc gia khác tham gia vào dự án dầu khí cũng như giảm giá đến 60% cho các nhà đầu tư dầu khí.

Tại cuộc họp hôm thứ ba, Maduro tuyên bố:

Chúng tôi đã nhận được những bình luận rất tốt từ các chuyên gia về tiền điện tử trên khắp thế giới.

 

Nguồn: bitkanz