Trung Quốc làm gì để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ Blockchain trong nước?

Ngày đăng: 2018-03-14
Lượt xem: 1330

Bộ Công nghiệp & Công nghệ của Trung Quốc đang làm việc hướng tới mục tiêu tạo ra các tiêu chuẩn trong nước để thúc đẩy sự phát triển và triển khai công nghệ blockchain.

Đọc thêm: 

Bộ Công nghiệp và Thông tin Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành một ‘nghiên cứu đặc biệt’ khám phá một khuôn khổ cho việc chuẩn hóa công nghệ blockchain trong nước. Quy trình này đã được Bộ phận Dịch vụ Thông tin và Phần mềm cùng Viện Tiêu chuẩn Điện tử Trung Quốc đưa ra đề xuất thành lập một ủy ban kỹ thuật mới.

Như chúng ta đã biết, Trung Quốc là một phần của Uỷ ban kỹ thuật TC 307 thuộc Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế (ISO) cùng với 30 nước tham gia khác làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ Blockchain. Như đã báo cáo trước đây, ISO đã bổ nhiệm Australia để dẫn đầu nỗ lực quốc tế – hiện đã nhìn thấy 7 tiêu chuẩn Blockchain của ISO đang được phát triển.

Thừa nhận sự tham gia của Trung Quốc vào nỗ lực của ISO, Bộ Công nghệ thông tin tuyên bố “tiến bộ tích cực” trong việc nghiên cứu các tiêu chuẩn cho các khía cạnh cốt lõi của Blockchain bao gồm xác thực danh tính và các hợp đồng thông minh. , Bộ Công nghệ Thông tin Trung Quốc giải thích, nhu cầu về một “hệ thống tiêu chuẩn hoàn chỉnh blockchain” trong nước có nghĩa là cần phải làm việc và phát triển nỗ lực của chính quốc gia để đưa ra các tiêu chuẩn này “càng sớm càng tốt”.

Bộ cũng cho biết bộ phận dịch vụ phần mềm và công nghệ thông tin của họ sẽ tìm cách thúc đẩy công nghệ blockchain, nhanh chóng thành lập ủy ban tiêu chuẩn blockchain và đẩy mạnh sự phát triển của ngành trong nước nói chung.

Quan điểm cứng rắn đối với công nghệ blockchain trái ngược với những rào cản tồi tệ của Trung Quốc chống lại các thị trường cryptocurrency địa phương – với những biện pháp chèn ép khiến ICOs và các sàn trao đổi Cryptocurrency rời khỏi thị trường thương mại trong nước một cách hiệu quả. Công nghệ này cũng đã được nhấn mạnh trên sân khấu chính trị lớn nhất Trung Quốc, hai phiên, trong những ngày gần đây. Một chính trị gia thậm chí còn kêu gọi xây dựng một nền tảng thương mại điện tử kỹ thuật số quốc gia thông qua một kế hoạch thanh toán mà ngân hàng trung ương và các cơ quan khác sẽ giám sát. Một quan chức khác của cơ quan quản lý chính của Trung Quốc đã kêu gọi một hệ thống “phân cấp [blockchain] dựa trên cơ cấu tập trung.”

Trung Quốc bắt chước Nga thích công khai tiết lộ một nỗ lực nhằm phát triển các tiêu chuẩn cho các công nghệ Blockchain và sổ cái phân tán [DLT].

Theo: Samburaj Das

Video đề xuất: Ngân hàng Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain vào tài chính