Tổng thống Trump đã ban hành một đạo luật mới để đàn áp đồng Petro

Ngày đăng: 2018-03-20
Lượt xem: 202

Tổng thống Donald Trump đã ban hành một lệnh ngăn cấm tất cả cư dân Mỹ mua, bán, trao đổi đồng tiền kỹ thuật số Petro của Venezuela. Ông ta đang ủy quyền cho Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin thực hiện các quy định mới.

Lệnh hành pháp đã nêu rõ:

“Tất cả các giao dịch liên quan đến cung cấp tài chính và các giao dịch khác bởi một người Mỹ hoặc ở Mỹ đối với bất kỳ loại tiền tệ kỹ thuật số, đồng coin kỹ thuật số hoặc token kỹ thuật số nào do Chính phủ hoặc thay mặt Chính phủ của Venezuela phát hành vào hoặc sau ngày 9 tháng 1 năm 2018, bị cấm kể từ ngày lệnh này có hiệu lực.”

Đọc thêm:

Petro đã không hoàn thành được tất cả những gì nó dự kiến

Tài sản số đã gây tranh cãi kể từ khi nó được đưa ra hồi tháng 2 năm ngoái. Ban đầu, nó là chủ đề của cuộc bán đấu giá cá nhân, Chủ tịch Nicolas Maduro của Venezuela đã tweet rằng doanh thu đã đem lại lợi nhuận hơn $ 735 triệu mặc dù con số này vẫn chưa được xác nhận.

Thêm vào đó, mặc dù mọi người vẫn nghĩ đồng coin được hậu thuẫn bởi giá dự trữ dầu của Venezuela, các nhà đầu tư sẽ không thực sự nắm giữ bất kỳ cổ phần nào trong lĩnh vực dầu mỏ của nước này.

Đồng crypto đã được Maduro đưa ra trên truyền hình như một phương tiện để giúp đỡ nền kinh tế ốm yếu của đất nước. Thật không may, Petro đã không hoàn thành được tất cả những gì nó dự kiến, chủ yếu là do chính phủ xã hội chủ nghĩa mong muốn duy trì sự kiểm soát của tất cả các đòn bẩy kinh tế. Các khu vực vẫn có tỷ lệ tội phạm cao, nghèo đói cùng cực và nguồn lương thực và thực phẩm cạn kiệt. Lạm phát cũng dự đoán sẽ vượt quá 13.000% trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Caracas Capital Russ Dallen cho biết lệnh cấm là một “đòn giáng khá mạnh” và có thể làm mọi chuyện ở Venezuela trở nên phức tạp hơn nữa:

“Vì hầu hết các loại tiền tệ kỹ thuật số vốn đã không thật sự được hỗ trợ bởi bất cứ điều gì thực tế, sự đầu cơ vào crypto dựa trên lý thuyết lừa dối nhiều hơn. Tôi có thể mua nó với giá $ 100 vì có một ai đó ở ngoài kia là một người ngốc hơn sẽ mua nó với giá $ 200. Khi bạn đưa Mỹ ra khỏi phương trình đó, bạn sẽ làm giảm sự quan tâm và tiềm năng của sự suy đoán đó.”

Trump: Có thể vẫn sẽ có những bước tiến xa hơn

Tổng thống Trump đã gợi ý thêm rằng nếu Venezuela không sẵn lòng tuân thủ trật tự mới, Mỹ sẽ sẵn sàng sử dụng các biện pháp mạnh hơn để ngăn chặn họ tiếp cận với các nguồn vốn cần thiết theo các biện pháp chế tài hiện tại.

Chúng tôi có nhiều lựa chọn cho Venezuela, bao gồm cả một lựa chọn quân sự nếu thật sự cần thiết,” Trump tuyên bố lần đầu tiên hồi tháng 8 năm ngoái.

Theo ông Alyssa Farah, phó chủ tịch Mike Pence cũng sẽ tăng thêm áp lực cho chính phủ của Maduro trong một bài phát biểu vào thứ tư tới,

“Phó Tổng thống sẽ kêu gọi tất cả các thành viên tăng cường áp lực lên chế độ của ông Maduro để phục hồi nền dân chủ của đất nước và giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra ở Venezuela”

Theo: Mai Tran

Video đề xuất: Đào tiền ảo liệu có phải không còn thu được lợi nhuận