Thương vụ bán khống lớn nhất lịch sử của sàn giao dịch Okex vừa bị thanh lý

Ngày đăng: 2018-05-07
Lượt xem: 264

Với bối cảnh giá Bitcoin leo thang trong tuần qua, một nhà đầu tư đã “thua cược” 119 triệu USD trong vị thế ngắn trên sàn giao dịch OKEx. Kể từ khi Bitcoin lấy lại đà tăng giá sau thời đoạn “êm đềm”, một số hợp đồng bán khống khác cũng lần lượt “bốc hơi”.

Đọc thêm:

Vị thế ngắn (short position) là vị thế của nhà đầu tư khi thực hiện thương vụ bán khống. Bán khống được hiểu nôm na là cách trader mượn một số Bitcoin từ sàn giao dịch và sau đó trả lại số Bitoin này cho sàn với hy vọng giá giảm. Bán khống là một chiến thuật kiếm lời dựa vào sự chênh lệch giá rất phổ biến. Lẽ dĩ nhiên, tiền mã hóa và các sàn giao dịch cryptocurrency cũng không nằm ngoài tầm ngắm của những trader sử dụng vị thế Short.

Vào ngày 5 tháng 5 vừa qua, BTCVIX đã đăng tải trên trang Twitter về một thương vụ bán khống 1,19 triệu bitcoin, tương đương khoảng 119 triệu USD, đã bị thanh lý khi BTC tăng giá.

“Nhà đầu tư số 1 trên sàn giao dịch OKEx đã duy trì hợp bán khống 1,195,456 BTC trong một khoảng thời gian – Nhưng anh vừa bị THANH LÝ – chính thức trở thành thương vụ thanh toán lớn nhất trong lịch sử OKEx – lần đầu tiên vượt mức 100 triệu USD.”

Cũng theo BTCVIX, hợp đồng bán khống lớn thứ 2 tại sàn giao dịch OKEx là 730,000 BTC, trị giá xấp xỉ 73 triệu USD, cũng đã bị OKEx buộc thanh lý khi BTC lơ lửng quanh mốc 10,000 USD.

Có thể thấy, hai hợp đồng bán khống trên đây chỉ là một trong những ví dụ “mất mát” điển hình của thị trường cryptocurrency. Bởi vì thị trường cryptocurrency biến động hơn nhiều so với các thị trường khác nên những thương vụ bán khống cũng trở nên nguy hiểm hơn.

Nguồn: tiền điện tử

Video đề xuất: Giới chức Mỹ đã tuyên bố phá vỡ mạng lưới tin tặc đánh cắp 530 triệu USD