Thị trường tiền điện tử lại chìm trong sắc đỏ một lần nữa

Ngày đăng: 2018-05-12
Lượt xem: 1325

Thị trường tiền điện tử mất hơn 50 tỷ USD trong 24 giờ qua, trong khi giá bitcoin giảm hơn 8% thì các đồng Cryptocurrency lớn khác cùng với các token cũng đang trải qua một đợt biến động mạnh.

Giá Bitcoin chỉ còn $ 8.500

Trong 24 giờ qua, giá bitcoin đã giảm hơn 8% chủ yếu do hai yếu tố chính: cảnh sát đột kích vào trụ sở chính của sàn giao dịch Hàn Quốc UPbit và việc bán lại 8.000 bitcoin của Mt. Gox trustee (Người được ủy thác của Mt.Gox).

Theo báo cáo của CCN , cảnh sát Seoul cùng với Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KIU) và Ủy ban dịch vụ tài chính (FSC) đã bắt đầu điều tra về các sàn trao đổi tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc với các cáo buộc gian lận và hoạt động bất hợp pháp của các quỹ khách hàng đến các tài khoản của nhà điều hành sàn giao dịch.

Cảnh sát địa phương vẫn chưa công bố báo cáo cuối cùng về vụ việc và dự kiến ​​sẽ xác nhận những phát hiện của mình vào thứ Hai tuần tới.

“Chúng tôi sẽ bảo vệ các đĩa cứng và sổ sách kế toán thông qua việc tịch thu. Việc phân tích dữ liệu dự kiến ​​sẽ mất rất nhiều ngày”, các nhà chức trách cho biết thêm rằng “báo cáo cuối cùng về vụ việc UPbit sẽ được phát hành vào tuần tới,” các cơ quan tài chính địa phương cho biết.

Việc UPbit bị điều tra cùng với việc bán 8.000 bitcoin của Mt. Gox Trustee là nguyên nhân làm cho giá bitcoin và hàng loạt đồng altcoin khác lao dốc.

Thị trường chuyển sang màu đỏ

Toàn bộ thị trường đã giảm vào ngày 11 tháng 5, không có ngoại lệ. Ngay cả các thẻ như ICON, Ontology (ONT), EOS, OmiseGo (OMG) và Ziliqa (ZIL), đã ghi nhận những khoản lỗ lớn trong phạm vi từ 5 phần trăm đến 20 phần trăm.

Gifto (GTO), STORM, Dent, Status (SNT) và các token khác từng được ghi nhận mức tăng 30-50 phần trăm trong tháng qua đã giảm hơn 20 phần trăm.

Như thể hiện trong đồ họa được cung cấp bởi Coin360, toàn bộ thị trường đã chứng minh những tổn thất đáng kể trong 24 giờ qua.

Ran Neuner, nhà sản xuất CryptoTrader của CNBC, cho biết các nhà đầu tư địa phương tin rằng các nhà giao dịch trên UPbit đã bán tiền điện tử của họ trên nền tảng với ý định chuyển chúng sang các nền tảng khác hoặc trao đổi tiền điện tử. Như vậy, các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ sớm phục hồi.

“Hàn Quốc: Việc bán hàng này đến từ những người lấy tiền của Upbit vì họ lo ngại. Những người này là những nhà đầu tư Cryptocurrency và họ sẽ không để lại số crypto của mình – họ sẽ chuyển chúng đến các sàn giao dịch khác và mua ở đó, “Ran nói.

Như những gì thị trường đã làm trong quá khứ, sau đợt sale-off của Mt.Gox, thị trường tiền điện tử dự kiến ​​sẽ phục hồi nhanh chóng đặc biệt là nếu báo cáo của cảnh sát dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tuần tới cho thấy rằng UPbit không tham gia vào bất kỳ hoạt động đáng ngờ hoặc tội phạm nào.

Nguồn: CCN

Đọc thêm:

Video đề xuất: Cảnh báo – 1.500 sự cố tấn công mạng vào việt nam trong 2 tháng