Tại sao Cựu trader của Barclays bỏ ngân hàng lớn để đến làm việc tại BitFlyer?

Ngày đăng: 2018-05-14
Lượt xem: 1221

Daisuke Murayama, một cựu trader (nhà đầu tư) của Barclays, nói với Bloomberg rằng ông đã phải cắt lương để chuyển từ ngân hàng khổng lồ của châu Âu sang sàn trao đổi tiền điện tử Nhật Bản BitFlyer.

“Tôi không nhìn thấy tương lai của ngành tài chính truyền thống,” Murayama còn nhấn mạnh rằng: “hầu hết các sản phẩm và dịch vụ do các tổ chức tài chính truyền thống cung cấp đều lỗi thời và có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong ngắn hạn.”

Các sàn trao đổi tiền điện tử đang tìm kiếm nhân tài từ ngành tài chính truyền thống

Trong năm qua, một số sàn trao đổi tiền điện tử lớn như Coinbase đã liên tục thuê các giám đốc điều hành, thương nhân và các nhân tài từ lĩnh vực tài chính truyền thống, với các kế hoạch mở rộng thị trường trên toàn cầu và nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức.

BitFlyer, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Nhật Bản và là nền tảng giao dịch Cryptocurrency lớn thứ tư trên thị trường toàn cầu, gần đây đã bắt đầu theo lộ trình của Coinbase bằng cách đưa các nhân tài từ lĩnh vực tài chính truyền thống đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Yuzo Kano, người sáng lập và CEO của BitFlyer, cho biết sàn giao dịch này đã tuyển dụng các nhà giao dịch và giám đốc ngân hàng có kinh nghiệm ở độ tuổi 40 để điều chỉnh thị trường và các tài năng trẻ ở độ tuổi 20 để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử.

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành số một trên thế giới. Để đạt được điều đó, chúng tôi cần phải tăng trưởng. Vì thế chúng tôi cần những người có kỹ năng tốt nhất đến từ các ngân hàng toàn cầu, ”Kano nói.

Kano nói rằng nhu cầu về giám đốc điều hành, chuyên viên tài chính đến từ ngành tài chính truyền thống của các Startup Cryptocurrency và các sàn giao dịch đã tăng lên đáng kể trong vài tháng qua, chủ yếu là do sự đàn áp ngày càng tăng về kinh doanh cryptocurrency bởi cơ quan tài chính.

Trong khi nhiều khu vực như Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Thụy Sĩ, và Nhật Bản đã áp đặt các quy định cryptocurrency thực tế, Kano đã giải thích rằng kinh nghiệm của các chuyên viên ngân hàng trong giao tiếp với các nhà quản lý và xây dựng cơ sở hạ tầng trong một thị trường quy định chặt chẽ sẽ rất có lợi cho startups cryptocurrency.

Như cựu trader của Barclays, Daisuke Murayama giải thích, hầu hết các chuyên gia tài chính trong ngành ngân hàng cũng bắt đầu cân nhắc nghề nghiệp trong các ngành công nghiệp thay thế, chủ yếu là do lo ngại về khả năng tồn tại lâu dài của ngân hàng và các sản phẩm tài chính truyền thống.

Trong tháng vừa qua, một số tổ chức tài chính có ảnh hưởng nhất như Goldman Sachs và NYSE đã công bố việc chuyển sang thị trường tiền điện tử. Sự gia nhập của những người chơi lớn trong lĩnh vực tài chính đã biểu thị rằng các ngân hàng rất khó để bỏ qua nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử như bitcoin.

Các nhà phân tích như Razin Ashraf, người đứng đầu một công ty tuyển dụng Nhật Bản, nói với Bloomberg rằng:

“Các công ty Cryptocurrency cần các chuyên gia tài chính để lấp đầy các vai trò như: phát triển kinh doanh, bán hàng, quản lý tài khoản, điều hành doanh nghiệp,…” Ashraf nói.

Điều gì sẽ đến?

Đầu năm 2018, Coincheck, trước đây là một sàn trao đổi tiền điện tử lớn nhất ở Nhật Bản, đã bị đánh cắp mất 500 triệu đô la, cho rằng sự cố này là không thể tránh khỏi do thiếu nhân tài về lĩnh vực an ninh.

Khi các sàn trao đổi tiền điện tử tiếp tục thuê các tài năng đến từ lĩnh vực tài chính truyền thống, thì các tổ chức tài chính lớn đã gia nhập vào thị trường này, các nhà đầu tư mong đợi tiền điện tử sẽ phát triển thành một loại tài sản mới nổi và tiện dụng.

Nguồn: CCN

Video đề xuất: Ngân hàng Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain vào tài chính