Singapore: Liệu có cần những quy định mới để bảo vệ nhà đầu tư Cryptocurrency và ICO hay không?

Ngày đăng: 2018-03-02
Lượt xem: 1332

Một quan chức đã tiết lộ: Ngân hàng trung ương Singapore đang “đánh giá” các quy tắc bổ sung đối với khung pháp lý Cryptocurrency để bảo vệ các nhà đầu tư.

Singapore đang xem xét các quy định mới

Phó Giám đốc Tài chính của MAS cho biết trong một bài phát biểu phát hành hôm qua rằng:  Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của nhà nước này, đang xem xét các quy định ngoài khuôn khổ pháp lý mà các giao dịch cryptocurrency và các nhà cung cấp dịch vụ đang thực hiện. Các luật mới sẽ tập trung đặc biệt vào việc bảo vệ nhà đầu tư,

Mặc dù MAS không điều chỉnh trực tiếp các đồng tiền ảo, nhưng chính quyền đã yêu cầu các nhà trung gian như các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền và các sàn giao dịch tuân thủ theo các quy định chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố (AML / CFC).

Cryptocurrency lần đầu tiên xuất hiện cách đây khoảng 10 năm. Kể từ đó, chúng tôi đã quan sát thấy sự gia tăng số lượng của các đợt huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) ở Singapore “, nhà quản lý tài chính nói. “Cũng như hầu hết các cơ quan quản lý tài chính, MAS không điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số. Nhưng chúng tôi điều chỉnh các hoạt động xung quanh các đồng tiền ảo này nếu chúng đặt ra những rủi ro cụ thể.

Các quan chức ngân hàng trung ương cũng đang:

“Chúng tôi đang đánh giá xem liệu có cần thêm các quy định để bảo vệ nhà đầu tư hay không.”

Những nhận xét này gợi ý rằng Singapore – trung tâm công nghệ Châu Á có thể đang xem xét một khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ hơn cho ngành cryptocurrency trong nước, khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Cryptocurrency trong nước và thế giới trong những năm gần đây.

Đầu tháng hai, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng phụ trách ngân hàng trung ương Tharman Shanmugaratnam nhấn mạnh trong nghị viện rằng, khi “nghiên cứu chặt chẽ” sự phát triển trong không gian, ngân hàng trung ương không thấy có lý do gì để theo dõi những nỗ lực của Trung Quốc trong việc thi hành các lệnh cấm.

Trong khi ngân hàng trung ương trước đó đã cảnh báo các cư dân tham gia vào các khoản đầu tư cryptocurrency vào thời điểm giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD vào tháng 12, Phó Thủ tướng đã nói rằng đồng đô la Singapore và các loại tiền ảo như bitcoin đều chịu sự giám sát giống nhau theo quy định của luật AML / CFT.

MAS cũng đang đẩy mạnh hơn nữa các quy định sẽ đưa các dịch vụ thanh toán bán lẻ, bao gồm các nhà trung gian cryptocurrency, theo một quy định duy nhất về hóa đơn dịch vụ thanh toán đã sửa đổi của nó trong năm nay.

Theo: Samburaj Das

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử sẽ thay thế vàng trong giao dịch tương lai