Liệu Telegram Passport có giúp đồng Gram vượt qua rào cản pháp lý?

Ngày đăng: 2018-05-11
Lượt xem: 1356

Telegram đã thử nghiệm một dịch vụ mới sẽ lưu trữ thông tin và tài liệu của người dùng cho mục đích xác minh, theo báo cáo phương tiện truyền thông Nga. Telegram Passport sẽ được sử dụng để giữ các chi tiết cá nhân, bản sao chứng minh nhân dân, bảng sao kê ngân hàng và hóa đơn tiện ích để xác định người dùng trên nền tảng blockchain của Telegram TON.

 Telegram Passport có thể ngăn chặn các khoản thanh toán Cryptocurrency ẩn danh

Các nhà phát triển củaTelegram đang tiến hành các cuộc kiểm tra kín về một dịch vụ mới được thiết kế để lưu trữ dữ liệu cá nhân, theo các nguồn tin được trích dẫn bởi các phương tiện truyền thông Nga. Telegram Passport sẽ được sử dụng để xác minh danh tính của người dùng trên Telegram Open Network. Họ sẽ có thể mua hàng hóa và thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng blockchain TON với đồng Cryptocurrency của Telegram có tên là Gram.

Khách hàng sẽ cung cấp chi tiết cá nhân và giấy tờ tùy thân của họ, chẳng hạn như bản sao CMND, hộ chiếu, giấy phép lái xe, hóa đơn tiện ích, bảng sao kê ngân hàng và các hình ảnh có thể. Sau khi tải lên, thông tin có thể được chia sẻ với các đối tác của Telegram trong nền tảng, và trên các hệ thống của họ, Vedomosti báo cáo, trích dẫn hai nguồn gần công ty.

Telegram Passport, có thể được đưa ra vào mùa hè, dự kiến ​​sẽ ngăn chặn hiệu quả tính ẩn danh liên quan đến thanh toán Cryptocurrency, đó là một khía cạnh đáng lo ngại cho các nhà quản lý trên toàn thế giới, giải thích Alexander Filatov, đối tác tại SP Capital. Công ty tư vấn của ông đã đầu tư vào TON và tạo điều kiện đầu tư cho các bên quan tâm khác.

Một số doanh nghiệp đối tác sẽ có thể tận dụng dịch vụ này. Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Qiwi của Nga đã được cấp quyền truy cập vào hệ thống, theo báo cáo. Công ty được cho là đang hợp tác với Telegram về việc ra mắt Telegram Passport.

Ban đầu, chỉ những người dùng mới có quyền truy cập vào chi tiết và tài liệu của họ. Họ có thể bảo mật dữ liệu bằng mật khẩu và trình xác thực hai yếu tố. Công ty chỉ sử dụng thông tin với sự đồng ý của chủ tài khoản, và thông tin sẽ được chia sẻ trên các closed pages của telegram.org. Khi các đối tác của Telegram nhận dữ liệu, họ có thể xác minh dữ liệu theo tiêu chuẩn của riêng họ.

Những người khác đang làm việc với các khái niệm tương tự

Các đối thủ cạnh tranh chính của Telegram trong lĩnh vực này là các hệ thống sử dụng các dịch vụ ủy quyền được cung cấp bởi các nền tảng của bên thứ ba thông qua Google, Facebook hoặc Windows Live, ông Dmitry Ufaev , người đứng đầu các hoạt động của Bitfury của Nga, một nhà sản xuất hàng đầu về giải pháp blockchain từ phần mềm đến phần cứng. Theo lời của ông, Telegram Passport sẽ cho phép Telegram phá vỡ các dịch vụ được thiết lập này, cung cấp sự riêng tư và bảo mật dữ liệu cao hơn cho người dùng của mình. Đây sẽ là một lợi thế, Ufaev lưu ý.

Các công ty lớn khác cũng đang làm việc theo cùng một hướng, và Telegram có khả năng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Messenger của Trung Quốc Wechat đã thực hiện chuyển tiền cho người dùng và nhà cung cấp dịch vụ trên nền tảng của mình. Công ty hiện đang thử nghiệm một hệ thống xác minh danh tính kỹ thuật số với chức năng nhận diện khuôn mặt – điều này còn hiệu quả hơn xác minh dựa trên bản sao giấy tờ tùy thân. Công nghệ khổng lồ Apple cũng đang làm việc trên hệ thống Face ID của hãng.

Theo Alexei Prokofiev, đối tác tại hai quỹ đầu tư mạo hiểm, sẽ chuyển xác minh danh tính sang sinh trắc học. “Đó là vấn đề chủ quyền kỹ thuật số,” anh tin. Theo ý kiến ​​của ông, nếu Telegram không thiết lập quan hệ với các cơ quan chính phủ, nó có thể không lấy được giấy phép để cung cấp dịch vụ ở các khu vực pháp lý mà pháp luật yêu cầu xác minh sinh trắc học.

Được biết, tin tức Telegram đang làm việc trên nền tảng blockchain của nó – TON ra mắt vào tháng Giêng. Công ty được thành lập bởi nhà doanh nghiệp Pavel Durov – đã thu hút các khoản đầu tư trị giá tổng cộng 1,7 tỷ đô la để tài trợ cho dự án. Hàng hóa, dịch vụ và nội dung khác trên TON sẽ được thanh toán bằng Gram – đồng Cryptocurrency của Telegram.

Công ty của Durov đã tham gia vào một cuộc xung đột cay đắng với các nhà chức trách ở Moscow sau khi họ từ chối giao các khóa riêng cho FSB, Cơ quan An ninh Liên bang. Nhà điều hành viễn thông của Nga, Roskomnadzor, đã cố gắng hạn chế quyền truy cập vào nền tảng  kể từ ngày 16 tháng Tư sau khi có quyết định của tòa án quận tại Moscow từ ngày 13 tháng Tư.

Nguồn: News.Bitcoin.com

Video đề xuất: Hướng dẫn sử dụng ví Bitcoin – Trezor (Phần 2)