Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain mới nhất 2017

Ngày đăng: 2017-05-16
Lượt xem: 2864

Để có thể chứa đựng, cất giữ, trao đổi, thanh toán Bitcoin trước tiên bạn cần có một ví Bitcoin, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain mới nhất 2017

Bài viết trước tôi đã giới thiệu cho các bạn biết Bitcoin là gì? Bây giờ bạn cũng muốn có Bitcoin (BTC)? Vậy thì trước tiên các bạn cần có một nơi để đựng nó. Đối với các loại tiền tệ khác như VNĐ, USD,…thì bạn có thể để tiền vào ví hoặc tủ két, ngân hàng, ví điện tử….Nhưng đối với Bitcoin thì khác, chỉ có một nơi để bạn có thể đựng, cất và lưu trữ tiền Bitcoin đó chính là ví Bitcoin, khi cần giao dịch, mua hàng hóa, hay dịch vụ, hoặc đổi lấy tiền tệ khác thì sẽ lấy tiền Bitcoin trong đấy ra. Khi muốn nhận Bitcoin từ ai đó, các bạn cũng phải có địa chỉ ví để người ta chuyển tiền vào.

Có khá nhiều cách để tạo ví Bitcoin chẳng hạn như: Sử dụng ứng dụng di động, ví cứng (thiết bị chuyên dụng), ví giấy,…Nhưng thông dụng nhất vẫn là ví online. Đối với ví Bitcoin online thì Blockchain vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất, bởi mức độ bảo mật ở đây phải nói là “siêu mật”, cất Bitcoin ở đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu như tối ưu hết các tính năng bảo mật của hệ thống.

Ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo và sử dụng ví Bitcoin trên Blockchain.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào: https://blockchain.info rồi vào “VÍ” sau đó vào “TẠO VÍ CỦA BẠN“.

Cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain mới nhất - 1

Bước 2: Nhập email và mật khẩu đăng ký rồi nhấn “TIẾP TỤC“.

Cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain mới nhất - 2

Bây giờ bạn sẽ thấy được đăng nhập ngay vào ví, tuy nhiên hãy làm ngay bước 3.

Bước 3: Đăng nhập vào email sẽ thấy một hộp thư được gửi từ Blockchain có tiêu đề “Chào mừng bạn đến My Wallet“, trong email bạn hãy chú ý một cái đó là “ID Wallet của bạn”, đó chính là ID để bạn dùng để đăng nhập (thông tin đăng nhập tại Blockchain bao gồm ID Wellet và mật khẩu, không phải dùng email để đăng nhập). Lưu ý, ID Wallet này rất khó nhớ bạn phải copy và lưu lại ở đâu đó, nhỡ quên hoặc mất thì coi như toi, bạn cũng phải giữ bí mật ID Well này và mật khẩu của bạn, đừng để ai biết, nếu bị ai đó biết và đăng nhập được vào ví của bạn, họ sẽ trộm hết tiền bạn, ai không trộm là “thằng ngu” :D.

Cũng trong email đó, bạn hãy nhấp vào “Có, This Is My Email” để kích hoạt tài khoản.

 

Vậy là xong, bạn đã có 1 ví Bitcoin trên Blockchain. Giờ bạn có thể đăng nhập vào hệ thống để xem số Bitcoin đang có, lấy địa chỉ ví, cũng như thực hiện các giao dịch.

Sau khi đã đăng nhập bạn sẽ thấy số Bitcoin của mình đang có ở góc trên phía bên phải của trang.

Để nhận Bitcoin từ người khác hoặc từ một hệ thống nào đó bạn nhấp vào “Bắt đầu nhận Bitcoin” để lấy địa chỉ ví của bạn.

Tại đây bạn sẽ thấy 1 dãy ký tự ngẫu nhiên đó chính là địa chỉ ví của bạn, còn cái ở bên phải cũng là địa chỉ ví nhưng là dưới dạng mã quét QR.

Nếu ai đó cần chuyển Bitcoin cho bạn thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Blockchain rồi copy lấy địa chỉ ví này rồi gửi cho họ.

Để gửi Bitcoin cho người khác, bạn phải biết địa chỉ ví của họ. Cách gửi thì rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào “Gửi” rồi điền địa chỉ ví của người nhận, nhập số BTC muốn gửi rồi nhấp “Bước tiếp theo”.

Rút tiền hay đổi Bitcoin ra tiền mặt như thế nào? Ở Blockchain không hỗ trợ việc đổi Bitcoin ra tiền mặt, để làm điều đó bạn phải thực hiện qua các sàn giao dịch hay các trang mua bán Bitcoin uy tín, chẳng hạn như Santienao.com hay Remitano.com…

Bước 4: Để an toàn cho tài khoản bạn hãy vào mục “TRUNG TÂM BẢO MẬT” rồi thiết lập một số tính năng bảo mật nâng cao như ngăn chặn mất quyền truy cập số tiền của bạn, kích hoạt xác minh 2 bước (xác minh qua tin nhắn sms di động), chặn các yêu cầu từ Tor.

Theo sonzim