Google sẽ cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến thị trường tiền điện tử

Ngày đăng: 2018-03-14
Lượt xem: 280

Google sẽ cấm tất cả các quảng cáo có những nội dung liên quan đến thị trường tiền điện tử, bao gồm ICO, ví lưu trữ và cũng như những tin tức tư vấn đầu tư.

Động thái này theo sau một lệnh cấm tương tự của Facebook vào đầu năm nay.

Giám đốc mảng quảng cáo của Google – Scott Spencer đã phát biểu với CNBC rằng: Google đang cập nhật các chính sách quảng cáo liên quan đến dịch vụ tài chính của mình để cấm bất kỳ quảng cáo nào có nội dung liên quan tới tiền ảo, bao gồm các dự án ICOs, ví lưu trữ, và tin tức tư vấn đầu tư.

Điều đó có nghĩa là ngay cả các công ty có dịch vụ hợp pháp trong thị trường Cryptocurrency cũng sẽ không được phép quảng cáo thông qua bất kỳ sản phẩm nào của Google, đặt quảng cáo trên các trang web của riêng họ cũng như các trang web của bên thứ 3.

Google cho biết điều này sẽ có hiệu lực kể từ tháng 6 năm 2018. Scott phát biểu :

“Chúng tôi không thể dự đoán được tương lai của thị trường tiền mã hóa sẽ đi về đâu, nhưng chúng ta đã chứng kiến người dùng đã có thái độ khá tiêu cực đối với thị trường này và nó có tiềm năng gây tổn hại cho họ. Đó là một lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách thận trọng” .

Đây sẽ là cách tiếp cận cứng rắn của Google theo sau một lệnh cấm tương tự mà Facebook đã thông báo hồi đầu năm nay.

Trong khi thị trường tiền mã hóa bùng nổ đã tạo ra rất nhiều sự phấn khích và nhiều người đã giàu lên nhờ nó, nhưng đây vẫn là một thị trường không thể kiểm soát và đã phát hiện ra vô số những trò gian lận và lừa đảo.

Theo báo cáo vào năm 2017, Google đã tuyên bố có hơn 3,2 tỷ quảng cáo vi phạm các chính sách của họ, gần gấp đôi con số 1,7 tỷ đã bị xóa trong năm trước.

Công ty mẹ của Google – Alphabet chiếm khoảng 84% tổng doanh thu từ quảng cáo, do đó việc thuyết phục các nhà quảng cáo rằng hệ sinh thái của họ an toàn và hiệu quả là điều rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của họ.

Theo: Việt Cường

Video đề xuất: Ngân hàng Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain vào tài chính