Dù không còn tồn tại trên thị trường tiền điện tử, nhưng Mt.Gox vẫn là “con sâu làm rầu nồi canh”

Ngày đăng: 2018-05-12
Lượt xem: 1367

Người được ủy thác của Mt.Gox, người được giao nhiệm vụ bán khoảng 200.000 bitcoin sau khi sàn trao đổi Cryptocurrency này bị phá sản, bị nghi ngờ đã bán thêm 8.000 bitcoin khác trên thị trường tiền điện tử.

Hiệu ứng domino

Brian Kelly – người sáng lập và là giám đốc điều hành của BKCM LLC, một công ty đầu tư tập trung vào các loại tiền tệ kỹ thuật số đã từng nói rằng – sự gia nhập của các tổ chức tài chính và ngân hàng lớn vào thị trường tiền điện tử có thể cho phép thị trường này tăng giá trị và tiền điện tử sẽ được coi là một loại tài sản mới nổi.

Hiện tại, Kelly nói rằng tiền điện tử là một loại chứng khoán vô danh và rất khó để kiếm dòng tiền chảy vào thị trường.

“Tôi thực sự hơi sốc khi thị trường không nhận ra điều này. Dominic Chu của CNBC nói rằng các nhà đầu tư sẽ nhận được gói hàng bitcoin (vật lý). Điều đó không có vẻ thú vị, ngoại trừ thực tế là nó có nghĩa là sàn trao đổi ICE Exchange có một giải pháp lưu ký. Đó là rào cản lớn. Làm thế nào để bạn nắm giữ các tài sản này. Đây thường là các chứng khoán vô danh, giống như trái phiếu vàng. Đó là một vấn đề lớn. Họ đã đưa ra một giải pháp lưu ký cho những người nắm giữ nó, ” Kelly nói.

Theo logic của Kelly, thị trường tiền điện tử rất biến động và khối lượng giao dịch hàng ngày của nó tương đối thấp so với các tài sản và thị trường truyền thống khác như NASDAQ và vàng. Như vậy, nếu một lượng lớn bitcoin được bán ra trên các sàn giao dịch Cryptocurrency công cộng có thể ảnh hưởng đến thị trường và tỷ giá tiền điện tử.

Trong vài tháng qua, bất chấp những lời chỉ trích từ thị trường tiền tệ kỹ thuật số, người được ủy thác của Mt.Gox lại tiếp tục bán các khối bitcoin khổng lồ trên các sàn giao dịch tiền điện tử, ngay cả sau khi thừa nhận rằng việc bán ra hàng chục nghìn bitcoin có thể làm thị trường đã biến động mạnh.

Hôm nay, vào ngày 11 tháng 5, nhiều báo cáo khác nhau đã gợi ý rằng việc giảm giá bitcoin và các đồng tiền điện tử khác gần đây đã được kích hoạt bằng việc bán tháo Bitcoin của Mt.Gox. Bốn ví tiền của Mt. Gox đã được ủy thác bán đi khoảng 2.000 bitcoin mỗi ví, tức là đã có hơn 8.000 bitcoin được bán đi trong 24 giờ qua.

Thị trường Over-The-Counter (OTC)

Tương tự như cách hầu hết các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ mua và bán các lô tiền điện tử lớn, người được ủy thác của Mt.Gox có thể sử dụng thị trường OTC và trực tiếp thỏa thuận với các nhà đầu tư có quy mô lớn sẵn sàng mua hàng ngàn bitcoin.

Thay vào đó, người được ủy thác của Mt.Gox đã chọn bán BTC trên các sàn giao dịch tiền điện tử, tạo hiệu ứng domino trên tất cả các sàn giao dịch chính và kéo theo hàng loạt đồng tiền tệ kỹ thuật số giảm giá mạnh.

Nguồn: CCN

Video đề xuất: Ngân hàng Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain vào tài chính