CryptoKittties có thể là ứng dụng sát thủ của Ethereum?

Ngày đăng: 2017-12-11
Lượt xem: 526

CryptoKitties là trò chơi sưu tập mèo con kỹ thuật số dựa trên nền tảng của Ethereum, đã thu được hơn 12 triệu đô la tiền mặt trên thị trường phân cấp.

Về cơ bản, CryptoKitties là một trò chơi giống Tamagotchi được phát triển như là một ứng dụng phân quyền ( dapp ) được đưa ra trên giao thức Ethereum. Mỗi con mèo kỹ thuật số đại diện cho một tài sản Cryptocurrency duy nhất và quyền sở hữu của nó không thể thay đổi, vì nó được tích hợp vào Ethereum Blockchain  nên bất biến.

Kitties rất đắt tiền

Theo Kitty Sales, năm con mèo kỹ thuật số hiếm nhất trên nền tảng CryptoKitties được bán với giá 100.000 USD mỗi chiếc, với con mèo kỹ thuật số đắt nhất được bán với giá khoảng 120.000 USD. Một số nhà phân tích và các nhà nghiên cứu đã đặt câu hỏi về giá trị của những con mèo kỹ thuật số này, và liệu nền tảng này có bền vững về lâu dài hay không?.

 Mặc dù phần lớn các nhà phê bình CryptoKitties nhận thấy nền tảng này là một trò chơi sưu tầm đơn giản, nhà đầu tư vốn mạo hiểm nổi tiếng, đối tác của Andreessen Horowitz, và Giám đốc điều hành Earn.com – Balaji Srinivasan giải thích rằng CryptoKitties đã chứng minh khả năng thương mại tài sản kỹ thuật số dựa trên một Blockchain với quy mô lớn, tỉ lệ. Ông tin rằng các trò chơi này đã chứng minh rằng tài sản có thể được giao dịch một cách phân cấp mà không có sự tham gia của các trung gian.

Sử dụng cùng một cơ chế và công nghệ mà CryptoKitties sử dụng, một tài sản số có thể được trao đổi một cách liền mạch thông qua một nền tảng phân cấp. Nếu nền tảng CryptoKitties được đánh giá là một trao đổi tài sản số peer-to-peer, trường hợp sử dụng công nghệ trở nên hấp dẫn hơn là một trò chơi sưu tầm đơn giản.

Về lâu dài, các nhà đầu tư và thương nhân sẽ có thể trao đổi các tài sản số sử dụng các ứng dụng phân quyền trên mạng Ethereum. Họ sẽ không còn phải dựa vào các nền tảng tập trung dễ bị tấn công bởi một loạt các mối đe dọa và được trang bị Chính sách KYC và Chống rửa tiền (AML).

Không có những thứ như giá trị nội tại

Hơn nữa, Bitcoin và thị trường cryptocurrency đã chứng minh rằng khái niệm giá trị nội tại là sai sót.

Người đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã lấy phiên đấu giá của Salvator Mundi của Leonardo Da Vinci làm ví dụ. Bức tranh của Da Vinci đã được Christie’s đấu giá với mức giá 450 đô la của Saudi. Bức tranh này có thể tượng trưng cho giá trị 450 triệu USD cho hoàng tử Saudi Abdullah bin Mohammed bin Farhan Al Saud – người mua bức tranh, nhưng với người khác, bức tranh có thể không đáng giá như vậy.

Buterin nhấn mạnh thêm rằng CryptoKitties:

“Minh họa rất rõ rằng giá trị của một Blockchain mở rộng vượt xa các ứng dụng mà theo nghĩa đen các ngân hàng hoặc các chính phủ sẽ bị đóng cửa nếu họ không sử dụng nó.”

Giá trị của các con mèo kỹ thuật số trên nền CryptoKitties dựa trên sự hiếm hoi và khan hiếm, giống như các loại tiền mật mã khác trên thị trường với nguồn cung tiền tệ cố định. Trên hết, CryptoKitties đã chứng minh khả năng thương mại không có ma sát và liên tục của các tài sản số, có thể được thực hiện ở quy mô lớn hơn trong các ngành công nghiệp lớn như tài chính.

Theo: Joseph Young

Video đề xuất: Giá Bitcoin tăng mạnh nhưng giảm cũng mạnh, nguyên nhân do đâu?