Chưa đầy 8 tháng, Binance đã đánh bại ngân hàng Deutsche Bank

Ngày đăng: 2018-04-27
Lượt xem: 1397

Năm nay, trong quý đầu tiên của năm 2018, Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất của Đức, đồng thời cũng là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu của châu Âu, đã ghi nhận lợi nhuận 146 triệu đô la. Còn Binance, công ty trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới, thu được lợi nhuận 200 triệu USD.

Binance Vs. ngân hàng Deutsche

Binance đã vượt qua ngân hàng lớn nhất của Đức về lợi nhuận. Họ là một startup trong ngành tiền điện tử, được thành lập vào năm 2015, Binance đang nhận được nhiều lời khen ngợi vì lòng nhiệt thành của họ với các dự án ICO. Trong một bài khảo sát, Binance đã được đánh giá cao với vai trò là một sàn giao dịch vượt trội. Mặc dù còn khá “trẻ tuổi”, nhưng họ đã đánh bại một ngân hàng hàng đầu châu Âu được thành lập cách đây 148 năm. Một startup với 200 nhân viên đã đánh bại một ngân hàng khổng lồ với 100.000 nhân viên.

Changpeng Zhao, CEO của Binance, đã viết vào ngày 3 tháng 3 rằng:

“Binance là trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới. Trong 3 tháng đầu tiên kể từ khi thành lập, lợi nhuận lên tới 7.500.000 USD. Trong quý 2, lợi nhuận lên đến 200.000.000 USD. Quý 3 vẫn đang được tiến hành và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng. Binance có thể mở chi nhánh tại bất kỳ quốc gia nào và họ là một trong những doanh nghiệp đóng thuế thu nhập nhiều nhất. ”

Việc Binance di chuyển từ Đài Loan đến Malta là một lợi thế lớn đối với quốc gia này. Với tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của Binance và sự chuyển động nhanh chóng của thị trường tiền điện tử, đã tạo thành động lực cho chính phủ Malta trong việc nắm bắt ngành công nghiệp Cryptocurrency và khởi nghiệp từ ngành này là điều hiển nhiên.

Christian Sewing, người được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới tại Deutsche Bank, cho biết ngân hàng sẽ tập trung vào việc ổn định một số khu vực – nơi ngân hàng vẫn chiếm ưu thế. Với kế hoạch tái cơ cấu 800 triệu đô la và một lượng lớn nhân viên, ngân hàng này đặt mục tiêu tạo ra lợi nhuận lớn hơn vào cuối năm 2018.

“Deutsche Bank có nguồn gốc từ châu Âu – ở đây chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng của chúng tôi quyền truy cập vào các giải pháp tài chính và ngân quỹ toàn cầu. Đây là những gì chúng tôi sẽ tập trung vào làm trong thời gian tới, ” May nói với Reuters.

Tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử

Định giá của thị trường tiền điện tử hiện đang dao động quanh mức 400 tỷ đô la, thấp hơn giá trị thị trường kết hợp của HSBC và JPMorgan. Thị trường tiền điện tử vẫn còn ở giai đoạn đầu và xem xét rằng chỉ có bitcoin được sinh ra trong năm 2009, đến năm 2015 mới có sự xuất hiện của Ethereum và hệ sinh thái token, ngành công nghiệp tiền điện tử thực sự là ít hơn năm tuổi.

Thực tế là các công ty khởi nghiệp với khoảng 200 nhân viên đã đạt được lợi nhuận hàng triệu đô la và đánh bại các ngân hàng lớn như Deutsche Bank – điều này chứng tỏ sự phát triển lâu dài của thị trường tiền điện tử.

Miễn là nhu cầu về thị trường tiền điện tử có thể được duy trì và các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục bước vào không gian, tương tự như cách Binance có thể vượt qua ngân hàng lớn nhất của Đức trong vòng chưa đầy 8 tháng, có khả năng các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ tiếp quản ngành tài chính toàn cầu trong vòng một hoặc hai thập kỷ tới.

Nguồn: CCN

Video đề xuất: Chính phủ xem thanh toán điện tử là xu thế của tương lai