Charlie Lee: Quy định nghiêm ngặt có lợi cho thị trường Bitcoin

Ngày đăng: 2017-12-16
Lượt xem: 1035

Trên chương trình Squawk Box của CNBC, người sáng tạo Litecoin và cựu giám đốc điều hành Coinbase – Charlie Lee đã thảo luận về tương lai của bitcoin, Litecoin và thị trường cryptocurrency trong dài hạn.

Quy định nghiêm ngặt có lợi cho thị trường Cryptocurrency

Trong cuộc phỏng vấn, Lee đã đưa ra quan điểm của ông về một loạt các chủ đề liên quan tới cryptocurrency bao gồm xu hướng giá trong ngắn hạn của Litecoin, các khuôn khổ pháp lý hiện tại đối với thị trường cryptocurrency ở Nhật Bản và Hàn Quốc, và việc sử dụng bitcoin và Litecoin làm tiền tệ thực tế .

Trong tháng vừa qua, theo báo cáo của CCN, chính phủ Hàn Quốc đã có kế hoạch áp đặt các quy định nghiêm ngặt về thị trường trao đổi hối đoái trong nước để tạo thuận lợi cho sự phát triển của ngành công nghiệp và bảo vệ các nhà đầu tư.

Vào ngày 14 tháng 12, chính phủ Hàn Quốc bác bỏ các báo cáo không xác nhận về khả năng đưa ra lệnh cấm buôn bán Cryptocurrency, củng cố quan điểm của mình đối với thị trường tiền ảo của Hàn Quốc và ý định điều chỉnh lại.

Ông Lee lưu ý rằng việc áp đặt các quy định thực tế của chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc vào việc giám sát thị trường trao đổi cryptocurrency lớn thứ hai và thứ ba giúp các nhà đầu tư lạc quan hơn về sự tăng trưởng dài hạn của Cryptocurrency, bao gồm bitcoin và Litecoin.

Tôi nghĩ rằng quy định tăng sẽ giúp làm giảm sự biến động của tiền tệ ảo. Ông Lee nói: “Những lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số gần đây có liên quan rất nhiều đến các nước như Hàn Quốc và Nhật Bản, khi họ thực sự bước chân vào không gian Cryptocurrency.

Ông nhấn mạnh thêm rằng Hàn Quốc đã thay thế Trung Quốc như là một thị trường cryptocurrency đang nổi lên và rằng Hàn Quốc đã đẩy giá của đồng tiền điện tử hàng đầu lên gần đây.

“Kể từ khi Trung Quốc cấm trao đổi bitcoin, (Nam) Hàn Quốc đã thực sự chiếm lấy vị trí này. Hiện tại có rất nhiều sự “điên cuồng” ở Hàn Quốc (Hàn Quốc) và tôi nghĩ điều đó đã đẩy giá lên cao. “

Vào tháng Tám, Bithumb, Sàn trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, đã vượt qua thị trường chứng khoán chính KOSDAQ trong khối lượng giao dịch hàng ngày, xử lý gần 3 tỷ USD trong các giao dịch cryptocurrency.

Liệu Litecoin và Bitcoin có được sử dụng làm tiền tệ thực tế không?

Hiện tại, BTC, LTC và hầu hết các loại tiền tệ trong thị trường cryptocurrency đang được sử dụng như một phương tiện lưu trữ giá trị và là tài sản an toàn. Chỉ một phần nhỏ người dùng đang sử dụng mật mã để xử lý thanh toán, chủ yếu là do các vấn đề về khả năng mở rộng của tiền tệ kỹ thuật số như BTC và ETH.

Lee giải thích rằng có thể mất ít nhất 5 năm đối với bất kỳ loại tiền tệ nào trong thị trường cryptocurrency để được sử dụng làm tiền tệ thực tế trên cơ sở hàng ngày. Tuy nhiên, nếu tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của thị trường cryptocurrency có thể được duy trì trong những năm tới, thì những người dùng bình thường có thể bắt đầu sử dụng bitcoin và Litecoin làm tiền tệ hàng ngày trong trung hạn.

Lee cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn còn phải chờ năm năm nữa để người dân bắt đầu sử dụng bitcoin và litecoin trong thế giới thực như một loại tiền tệ.

Về xu hướng giá ngắn hạn của Litecoin, ông Lee nói rằng ông hài lòng nếu giá của đồng tiền ảo này vượt qua mức 300 USD vào cuối năm 2018

Tôi sẽ được hạnh phúc nếu litecoin nằm ở khoảng $ 300 vào cuối năm tới.

Theo: Yoseph Young

Video đề xuất: Những nhận định chung của tài chính Mỹ về đồng bitcoin khi lên sàn