CEO Ripple: Thị trường đang phản ứng thái quá với thông báo của SEC

Ngày đăng: 2018-03-09
Lượt xem: 1937

Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, cho biết đã chứng minh được phản ứng thái quá của thị trường đối với công bố từ Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ.

SEC yêu cầu các sàn trao đổi phải đăng ký

Vào ngày 7 tháng 3 SEC đã lưu ý rằng các sàn giao dịch Cryptocurrency và các sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số phải đăng ký với SEC để chạy một cơ sở hạ tầng cho phép người tiêu dùng trao đổi các token mà SEC đã công nhận là chứng khoán.

SEC đã viết trong một tuyên bố công khai có tựa đề “Báo cáo về các nền tảng trực tuyến bất hợp pháp tiềm ẩn để buôn bán tài sản kỹ thuật số:”

“Nếu một nền tảng cung cấp kinh doanh các tài sản kỹ thuật số là chứng khoán và hoạt động như một ‘sàn trao đổi’ theo luật chứng khoán liên bang, thì nền tảng này phải đăng ký với SEC như một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia hoặc được miễn đăng ký.

Các nhân viên của SEC đã lo ngại rằng nhiều nền tảng giao dịch trực tuyến xuất hiện cho các nhà đầu tư như một nền tảng đã được đăng ký với SEC – nhưng thực tế là không. Nhiều nền tảng tự gọi mình là “sàn trao đổi” – có thể làm cho các nhà đầu tư hiểu nhầm rằng nó được quy định hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn quy định của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia “.

Phản ứng của thị trường đối với thông báo của SEC là giá trị của hầu hết các đồng tiền ảo bị giảm đáng kể, Garlinghouse lưu ý rằng các giao dịch Cryptocurrency có thể chọn danh sách ICO hoặc chỉ đơn giản đăng ký với cơ quan này và tuân theo quy định của SEC thì sẽ không ảnh hưởng lớn đến nền tảng giao dịch cryptocurrency một cách tiêu cực.

“Thêm POV của tôi về tuyên bố của SEC hôm nay – thị trường đang có một phản ứng quá mức. Sở giao dịch cuối cùng đưa ra 3 ba lựa chọn: de-list ICOs, đăng ký, hoặc đóng cửa. Chắc chắn đây là những gợi ý lớn cho ETH cho các thẻ ERC20 “, Garlinghouse nói.

SEC làm giá Bitcoin giảm?

Sự điều chỉnh thị trường gần đây đã khiến giá bitcoin giảm xuống còn 9.000 USD và các khoản tiền ảo lớn khác cũng sụt giảm giá trị mạnh mẽ do ba yếu tố chính là: sự bán tháo bitcoin của Mt. Gox, thông báo của SECviệc chính phủ Nhật phạt các sàn giao dịch địa phương.

Do đó, rất không chắc rằng thông báo của SEC đã làm cho thị trường giảm hơn 70 tỷ đô la Mỹ trong một đêm. Vào ngày 6 tháng 3, việc định giá thị trường cryptocurrency đạt 470 tỷ đô la. Tính đến ngày 8 tháng 3, việc định giá thị trường cryptocurrency vẫn còn dưới $ 380 tỷ.

Như Garlinghouse nhấn mạnh, quyết định của SEC yêu cầu các sàn trao đổi đăng ký với cơ quan này và liệt kê các thẻ ERC20 hoặc ICOs làm ảnh hưởng đến các token được đưa ra trên mạng Ethereum được SEC coi là chứng khoán.

Vào ngày 6 tháng 2, trong buổi điều trần thượng đỉnh, Chủ tịch SEC, Jay Clayton, lưu ý rằng có sự khác biệt rõ ràng giữa các mã ICO và Cryptocurrency. Clayton giải thích rằng mặc dù ICOs là chứng khoán, nhưng các loại khác là “tiền ảo”.

Do hầu hết các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số  đã được quy định và đăng ký tốt với cả cơ quan chính phủ liên bang và tiểu bang, thì không có khả năng là thông báo gần đây của SEC sẽ có tác động lớn đến thị trường trong trung hạn.

Theo: Joseph Young

Video đề xuất: Chính phủ xem thanh toán điện tử là xu thế của tương lai