Các tổ chức tài chính báo cáo kết quả thí điểm thanh toán xuyên biên giới – xRapid của Ripple

Ngày đăng: 2018-05-11
Lượt xem: 543

Các tổ chức tài chính tham gia thí điểm nền tảng xRapid của Ripple (XRP) đã báo cáo: tiết kiệm được 40-70 phần trăm phí giao dịch, báo cáo của Business Wire hôm thứ Năm, ngày 10 tháng 5. Ngoài tiết kiệm chi phí, những người tham gia đã ghi nhận sự cải thiện về tốc độ giao dịch – từ trung bình 2-3 ngày đến “chỉ hơn hai phút”.

XRapid là một giải pháp thanh khoản cho hệ thống thanh toán trong tổng thời gian thực của chuỗi cung ứng Ripple, nó được thiết kế như một công cụ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền qua biên giới giữa các tổ chức tài chính. Ripple hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ ba thế giới theo vốn hóa thị trường.

Theo kết quả thí điểm, các tổ chức tài chính tham gia đã tiết kiệm được 40-70% do không phải sử dụng nhà cung cấp ngoại hối, và tốc độ xử lý nhanh hơn.

Ngoài ra, thanh toán xRapid trung bình chỉ mất hơn hai phút, so với mức trung bình của ngày hôm nay là 2-3 ngày khi gửi thanh toán qua biên giới. Nếu chuyển giao thông qua XRP Ledger chỉ mất 2-3 giây, nhanh hơn nhiều so với thời gian xử lý bổ sung xảy ra khi chuyển giao thông qua các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số trung gian và các nhà thanh toán địa phương.

XRP Ledger là mã nguồn mở và là một nền tảng phân cấp để mọi người có thể xây dựng bất cứ điều gì họ muốn, nhưng Ripple không quan tâm đến việc thúc đẩy hoặc hỗ trợ ICO trên sổ cái.”

Asheesh Birla, SVP (Senior Vice President: Phó chủ tịch tập đoàn) của Ripple cho biết:

Thật đáng khích lệ khi thấy kết quả tích cực của xRapid bởi vì chúng xác nhận lại điều mà nhiều người trong ngành của chúng tôi đã biết: các tài sản số nhất định có ích”. “Tiện ích của XRP nằm ở tốc độ và khả năng mở rộng của nó, làm cho nó phù hợp với các khoản thanh toán qua biên giới. XRP Ledger có thể gửi 1.500 giao dịch mỗi giây. ”

Các tổ chức tham gia thử nghiệm thanh toán từ Hoa Kỳ đến Mexico. BusinessWire lưu ý rằng: đây là một thị trường phổ biến và cạnh tranh gay gắt, vì vậy các nhà cung cấp thanh toán đang tìm kiếm một phương pháp mới để có lợi thế cạnh tranh bằng cách giảm chi phí và tăng tốc độ thanh toán với xRapid. Cho đến bây giờ, các hệ thống thanh toán yêu cầu các ngân hàng phải thắt chặt vốn của họ trong các tài khoản ngân hàng được tài trợ trước tại Mexico, hoặc đi qua một mạng lưới ngân hàng đại lý tốn kém.

Paul Dwyer, Giám đốc điều hành của công ty truyền chuyển tiền Viamericas, nói rằng xRapid đã chứng tỏ rằng –  tài sản kỹ thuật số sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai – nó có thể giúp các ngân hàng “giải quyết một cách an toàn và khắc phục một số cấu trúc không hiệu quả trong cơ sở hạ tầng xử lí thanh toán”, ông còn nhấn mạnh rằng rõ ràng là xRapid có thể giảm chi phí thanh khoản trong khi tăng tốc độ thanh toán và tính minh bạch theo cách tạo điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định. 

Vào tháng Tư, Santander đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu triển khai mạng thanh toán quốc tế do chuỗi cung ứng có sẵn, sử dụng công nghệ cơ sở hạ tầng thanh toán của Ripple. Tuần này, JPMorgan đã nộp bằng sáng chế riêng cho một mạng lưới thanh toán ngang hàng, sử dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán nội bộ và liên ngân hàng.

Nguồn: Cointelegraph & Businesswire

Video đề xuất: Chính phủ xem thanh toán điện tử là xu thế của tương lai