Binance trao thưởng 10 triệu đô la cho những ai bắt được các hacker đã tấn công vào sàn này

Ngày đăng: 2018-03-12
Lượt xem: 448

Sau khi sàn giao dịch này bị hack vào thứ tư, Binance đã ban hành một khoản tiền hacker. Tổng cộng 10 triệu đô la để thưởng cho ai bắt được các tin tặc và các kẻ tấn công vô đạo đức khác, với 250.000 đô la Mỹ để thưởng cho những người cung cấp thông tin có thể truy tố những kẻ đã “pump và dump” đồng viacoin trong tuần qua.

Đọc thêm:

Binance “bắn” một cảnh báo

Tuần trước, những kẻ tấn công đã bơm giá vào đồng viacoin và sử dụng các tài khoản Binance để thực hiện kế hoạch bẩn thỉu này. Kế hoạch của họ là bán ra khi viacoin lập đỉnh và ngay lập tức rút tiền ra (bằng bitcoin) trước khi vụ lừa đảo bị phát hiện. Theo Binance, các hacker đã không thực hiện thành công, trên thực tế là cuộc trao đổi này đã  bị dừng lại và các giao dịch gian lận đã bị đảo ngược.

Hôm nay, Binance thông báo rằng họ sẽ “cung cấp khoản tiền tương đương $ 250,000 đô la cho bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ những hacker đã tham gia vào vụ cố tình lừa đảo trên Binance vào ngày 7 tháng 3 năm 2018.” Phần thưởng sẽ được thanh toán bằng token BNB gốc của sàn..

Ngay cả khi danh tính của những kẻ tấn công có thể bị phát hiện, thì cơ hội để bắt giữ của họ có vẻ xa vời. Đối với các cơ quan có thẩm quyền, họ sẽ yêu cầu các bằng chứng và chỉ xen vào khi chắc chắn những gì đang xảy ra là bất hợp pháp. Khoản tiền thưởng $ 250,000, có thể được xem là một cảnh báo. Bằng cách này, họ muốn nói rằng những hành vi như vậy sẽ không được dung thứ. Bởi vì, Binance không đòi hỏi có đầy đủ KYC, nên thông tin duy nhất mà họ có thể cung cấp được là địa chỉ email và IP của những kẻ tấn công vào tuần trước.

Binance treo thưởng 10 triệu USD

Binance ‘Medium missive finishes : Hơn thế nữa, Binance hiện đã dự trữ khoản tiền ảo tương đương 10.000.000 đô la Mỹ để trao thưởng trong tương lai cho những ai chống lại bất kỳ hành vi lừa đảo bất hợp pháp nào trên Binance. Chúng tôi cũng đã mời các sàn giao dịch khác và các doanh nghiệp Cryptocurrency tham gia vào sáng kiến ​​của chúng tôi. Chúng tôi hoan nghênh sự tham gia của họ bất cứ lúc nào. ”

Với hành động này, Binance hy vọng có thể kìm hãm các hoạt động bất hợp pháp, và sẽ không có bất kỳ lo ngại nào về việc trả tiền cho các thông tin dẫn đến việc bắt giữ các hacker. Tuy nhiên, khoản tiền thưởng hậu hĩnh này cũng có thể được hiểu là một cách để sàn trao đổi này phô trương sự giàu có của nó. Coinbase gần đây cũng đã trao tặng hàng loạt các khoản tài trợ phát triển trị giá 2.500 đô la mỗi người. Với cam kết tặng thưởng 10 triệu USD, Binance đã chứng tỏ được sức mạnh và quyết tâm của mình để chống lại những kẻ vô đạo đức trong thị trường Cryptocurrency.

Theo: Kai Sedgwick

Video đề xuất: Cảnh báo – 1.500 sự cố tấn công mạng vào việt nam trong 2 tháng.