Anh em nhà Winklevoss: Đây là việc làm cần thiết để thúc đẩy thị trường Cryptocurrency trưởng thành và phát triển

Ngày đăng: 2018-03-14
Lượt xem: 1384

Cameron và Tyler Winklevoss, hai người sáng lập sàn giao dịch Gemini đã tiết lộ một đề xuất tập hợp những nền tảng kinh doanh cryptocurrency để thành lập một tổ chức tự điều hành (SRO) tại Hoa Kỳ 

Hai anh em nhà Winklevoss đã công bố đề xuất của họ tại ” Hiệp hội Hàng hóa Ảo ” (VCA) và lập luận rằng một tổ chức như vậy là cần thiết để giúp thị trường Cryptocurrency tiếp tục trưởng thành và phát triển.

Họ viết:

“Chúng tôi tin rằng một khung SRO chu đáo cung cấp một chương trình quản lý các hàng hoá ảo là bước tiếp theo hợp lý trong sự trưởng thành của thị trường này. Chúng tôi mong muốn được tham gia với các nhà lãnh đạo ngành, những nhà đầu tư, các nhà quản lý và các nhà lập pháp về đề xuất này. “

VCA sẽ mở các địa điểm giao dịch của cryptoasset phục vụ khách hàng Mỹ, và các thành viên phải đồng ý bằng văn bản để tuân thủ các điều lệ nhất định về an ninh, quản lý tài chính và chia sẻ thông tin. Các Thành viên sẽ không được phép liệt kê các thẻ an ninh trừ khi họ nhận được giấy phép kinh doanh chứng khoán.

Cặp song sinh Winklevoss đã nằm trong số những người đã lớn tiếng kêu gọi việc tạo ra các quy định trong ngành công nghiệp. Gemini, đáng chú ý là một trong những sàn được nhiều công ty lựa chọn để được cấp một BitLicense theo khuôn khổ pháp lý cryptocby đang gây tranh cãi của New York.

Hiện tại, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) phân loại Bitcoin và cácđồng tiền ảo khác như hàng hóa, có nghĩa là thị trường tiền mặt của họ không phải chịu sự giám sát của CFTC trừ phi gian lận hoặc thao túng thị trường xảy ra.

Tuy nhiên, hai anh em họ cũng lưu ý trong đề xuất của họ rằng cryptoassets đóng một vai trò rất khác trong thị trường, nó có giá trị hơn dầu, ngũ cốc, và các mặt hàng khác. Họ chỉ ra rằng “lợi ích đầu cơ mạnh mẽ” thúc đẩy nhu cầu về Cryptocurrency.  Sự thiếu hụt các trường hợp sử dụng thương mại, chi phí giao dịch thấp liên quan đến việc buôn bán những tài sản này và số lượng lớn các nhà đầu tư cá nhân tham gia vào các thị trường là lý do để chấp nhận những quy định tiêu chuẩn.

Các sàn trao đổi tự thành lập cơ quan tự điều tiết tăng lên gần đây sau khi SEC công bố một bản tuyên bố rằng họ đã vi phạm các quy định của liên bang khi liệt kê các mã ICO mà cơ quan này phân loại là chứng khoán.

Ủy viên CFTC, Brian Quintenz, người tháng trước khuyến khích các đại hội và những thành viên khác trên thị trường tiền ảo tham gia vào việc tự điều chỉnh, áp dụng các tiêu chuẩn về an ninh mạng, giao dịch nội gián và các quy tắc đạo đức về hành vi – đề xuất của Gemini trong một tuyên bố đăng trên trang web CFTC.

“Cuối cùng, một SRO hàng hoá ảo độc lập nhất từ ​​thành viên, đa dạng nhất về quan điểm, khả năng phát hiện, tiết lộ cùng trừng trị những hành vi sai trái sẽ làm tăng tính toàn vẹn cho các thị trường này. Tôi khuyến khích Gemini (hoặc bất cứ thành viên nào trên thị trường) phải tích cực quảng bá những phẩm chất này trong bất kỳ một công trình xây dựng nào của SRO “, ông nói.

Đáng chú ý, sàn trao đổi của Mỹ không phải là những người duy nhất xem xét áp dụng các tiêu chuẩn tự điều chỉnh. Đầu tháng này, 16 sàn giao dịch Cryptocurrency được cấp phép của Nhật đã thông báo rằng họ đang thành lập một cơ quan tự điều chỉnh nhưng chưa nhận được giấy phép.

Theo: Josiah Wilmoth

Video đề xuất: Cảnh báo – 1.500 sự cố tấn công mạng vào việt nam trong 2 tháng.