Tìm hiểu về Decred (DCR) và công nghệ đằng sau đồng tiền ảo này

Ngày đăng: 2018-05-17
Lượt xem: 1251

Decred (DCR) là gì?

Decred Coin (DCR) là một Cryptocurrency mã nguồn mở, tiến bộ, và cryptocurrency tự tài trợ với một hệ thống quản trị dựa vào cộng đồng được tích hợp vào blockchain của nó. Mục đích của nó là tạo ra một hệ thống proof-of-work và proof-of-stake (PoW/PoS) nhằm tạo sự cân bằng giữa các thợ mỏ PoW và cử tri PoS để tạo ra một ý tưởng mạnh mẽ hơn.

Dự án là kết quả của các đề xuất lý thuyết do báo cáo hoạt động (PoA) và MC2 đưa ra vào năm 2013. Decred bắt đầu phát triển vào tháng 4 năm 2014 với một nhà phát triển duy nhất và mở rộng bao gồm các nhà phát triển từ Btcsuite ngay sau đó.

Đọc thêm:

Công nghệ của Decred là gì?

Decred là nền tảng được thiết kế bởi những nhà phát triển đầu tiên của Bitcoin.

Decred là nền tảng được thiết kế bởi những nhà phát triển đầu tiên của Bitcoin, những người có tầm nhìn về một mạng lưới tiền điện tử phi tập trung, tạo cho tất cả các thợ đào và người dùng một lượng chi phối như nhau.

Decred được xây dựng từ những đề xuất lý thuyết do báo cáo hoạt động (PoA) và MC2 đưa ra vào năm 2013. Decred Coin (DCR) khởi động vào tháng 4 năm 2014 chỉ một người phát triển duy nhất. Nhưng sau đó được mở rộng thêm cùng với các nhà đầu tư Btcsuite.

Decred sử dụng hệ thống lai

Decred sử dụng một hệ thống thống nhất lai tạo để tạo ra sự cân bằng giữa các thợ đào và người sử dụng để tạo ra một đồng tiền mạnh hơn.

Thông thường, các thợ đào hoạt động trong cơ sở hạ tầng có ảnh hưởng đáng kể trong khi người dùng có sự thay đổi tương đối ít. Quyết định cho phép người dùng tham gia vào dự án trực tiếp mà không cần đến phần cứng khai thác đắt tiền.

Có ba cách chính để tương tác với Decred:

+ Ví điện tử: Để gửi và nhận tiền cũng như tham gia khai thác PoS.

+ Proof-of-Work Mining: Sử dụng sức mạnh tính toán để xác nhận hợp lệ các giao dịch trên mạng và tạo ra Tín hiệu Giảm mới.

+ Proof-of-Stake Mining: Sử dụng các quỹ để bỏ phiếu cho các vấn đề phát triển mạng lưới quan trọng và xác nhận các giao dịch để thưởng.

Cách tạo địa chỉ ví Decred

Bạn có thể tạo ví Decred dễ dàng mà không cần tải bất cứ công cụ nào về máy tính thông qua trang web tạo ví trực tuyến wallet.decred.org. Chỉ vài phút để bạ tạo ví và có thể bắt đầu gửi, nhận tiền ảo Decred rồi. Nó cũng tương tự như khi bạn sử dụng ví Blockchain để giao dịch Bitcoin.

Địa chỉ là điều duy nhất cần để gửi hoặc nhận tiền. Có thể dễ dàng tạo ra từ bất kỳ ví nào. Các địa chỉ ví Decred luôn bắt đầu bằng D và chứa 26-36 ký tự chữ và số .

Sau khi giao dịch được thực hiện, tiền sẽ được chuyển hoàn tất trong khoảng 5 phút. Bạn sẽ mất một khoản phí nhỏ để giúp bảo trì mạng. Lệ phí này cộng với số tiền giao dịch. Ví dụ như việc truyền 100DCR sẽ phải chịu phí khoảng 0,06DCR.

The Main Network Block Explorer cho phép người dùng tìm kiếm tất cả các khối và giao dịch trong blockchain Decred.

Mua bán đồng Decred ở đâu?

Decred là một đồng tiền ảo mới mẻ, tại thời điểm hiện tại cách duy nhất để mua đồng DCR là sử dụng Bitcoin, khi bạn có một số lượng Bitcoin thì bạn có thể mua Decred trên các sàn giao dịch tiền ảo bất kỳ.

Giá trị của Decred

Giá của đồng tiền ảo Decred Coin bắt đầu tăng trưởng mạnh từ đầu tháng 2 năm nay, từ mức giá xấp xỉ $1 tăng lên hơn 98,5$ ở thời điểm hiện tại. Vốn hóa thị trường của Decred đang ở mức $704.156.512 tương đương 84323 BTC.

 

Nguồn: Tổng hợp

Video đề xuất: Nhận định mới về tiềm năng và nguy cơ của Bitcoin từ các chuyên gia