Thị trường tiền điện tử rớt mất 9 tỷ USD, giá trị của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác vẫn rất dễ “bay hơi”

Ngày đăng: 2018-05-15
Lượt xem: 326

Thị trường tiền điện tử đã giảm 9 tỷ USD trong 24 giờ qua sau khi chứng minh mức tăng $ 30 tỷ, đẩy mức vốn hóa thị trường Cryptocurrency từ $ 370 lên $ 400 tỷ.

Bitcoin phải vật lộn với mức kháng cự 8.500 đô la

Giá bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mốc $ 8.500 trong suốt ngày 14 tháng 5, thậm chí sau khi vượt qua mốc $ 8.700 vào ngày 13 tháng 5. Thị trường bắt đầu phục hồi khi giá bitcoin tăng trở lại mức $ 8.500 và các token như Ontology (ONT) ghi nhận mức tăng 20-30 phần trăm. Tuy vậy, thị trường Cryptocurrency vẫn không thể duy trì mức vốn hóa tại mốc 400 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Express, nhà phân tích và nhà nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số  Matthew Newton nói rằng các ngân hàng lớn đã đầu tư mạnh vào các đồng tiền điện tử như bitcoin và Ethereum, và toàn bộ thị trường Cryptocurrency.

Từ ngắn hạn đến trung hạn, Newton nhấn mạnh rằng sự gia nhập của các ngân hàng lớn có thể kích hoạt nhu cầu về tiền điện tử tăng lên, cho phép thị trường hồi phục về các mức trước đó.

“Mặc dù từng ghét bỏ, nhưng hầu hết các ngân hàng lớn đã đầu tư một lượng tiền đáng kể để nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain cùng cryptocurrency”.

Newton còn nói thêm:

Sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc này, vì các nhà đầu tư tổ chức vẫn giữ khoảng cách với tiền ảo. Trên thực tế, Goldman Sachs không thực sự mua hoặc bán tiền ảo vì sự hoài nghi vẫn còn – nhưng họ vẫn chấp nhận mở bàn giao dịch Cryptocurrency – vì nhu cầu về loại tài sản này ngày một tăng lên.

Nhiều thương nhân tin rằng Tuần lễ Blockchain ở New York được đánh dấu bởi sự khởi đầu của sự đồng thuận năm 2018, điều này sẽ giúp giá bitcoin và thị trường tiền điện tử hồi phục. Trong tuần qua, thị trường đã không thể ghi nhận bất kỳ chuyển động lớn nào trên đà tăng và nếu giá bitcoin vẫn nằm dưới mốc $ 8.500, nhiều khả năng các đồng tiền điện tử lớn và các token khác sẽ tiếp tục giảm trong suốt tuần.

Tuy nhiên, nếu bitcoin có thể đảm bảo mức hỗ trợ $ 8.800 và hướng tới mức 9.500 đô la vào cuối tuần, thị trường tiền điện tử có thể trải qua sự gia tăng về khối lượng và có thêm dòng vốn mới.

Hiện tại, khối lượng của thị trường 15đã tăng lên khoảng 21 tỷ USD, tăng hơn 5 tỷ USD kể từ ngày 11/5. Tùy thuộc vào khối lượng, giá bitcoin có thể lấy lại động lực và tiến tới mốc $ 8,800 hoặc kiểm định ngưỡng kháng cự $ 8,000 trong ngắn hạn.

Thị trường token

Một số token như Salt, Ontology và Storm đã ghi nhận mức tăng trưởng lớn hơn cả bitcoin và đô la Mỹ trong tuần qua. Khi xem xét lại sự chuyển động của các token này ở cả hai mặt tăng và giảm, ta có thể thấy được – giá trị của hầu hết các token sẽ phụ thuộc vào xu hướng ngắn hạn của bitcoin và Ethereum.

Khi chỉ số thống trị của bitcoin giảm xuống – dưới 37%, điều hiển nhiên là các token ERC20 và các đồng tiền điện tử nhỏ khác đã bắt đầu hoạt động tốt hơn các đồng tiền ảo lớn. Khi điều kiện thị trường được cải thiện trong những ngày sắp tới, các token như Ontology, Storm và EOS có khả năng sẽ hoạt động còn tốt hơn bitcoin.

Nguồn: CCN

Video đề xuất: Ngân hàng Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain vào tài chính