Thị trường chứng khoán VS Thị trường Cryptocurrency: Review hàng tuần

Ngày đăng: 2018-01-29
Lượt xem: 481

Thị trường chứng khoán đang phát triển trên toàn cầu và tiếp tục vượt trội hơn hầu hết các đồng Cryptocurrency trên thị trường vào tuần trước. Đứng ở vị trí thứ nhất, thị trường chứng khoán Hồng Kông với chỉ số Hang Seng Index tăng 2.8% trong tuần ở mức 32.255 và tăng 10.8% so với phiên giao dịch trước. Vị trí thứ hai là S & P 500, tăng 2,2% trong tuần và 7,5% so với năm trước, và sau đó là Shanghai Composite, tăng 2,0% trong tuần và tăng 7,6% so với thời điểm hiện tại.

Đọc thêm:

Hang Seng đã rơi nước mắt, tăng bảy tuần liên tiếp và đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới trong 2 tuần liên tiếp. Trong khi đó, S & P 500 tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục mới và đóng cửa ở mức cao trong tuần, trong khi SESEX 30 Sensex cũng như vậy.Vớ tám tuần tăng liên tiếp.

Đứng ở vị trí cuối cùng trong tuần là chỉ số FTSE 100 của Anh , giảm 0.8% xuống mức 7,731 điểm, tiếp theo là cả chỉ số DAX của Đức và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản, mỗi mã giảm 0.7% và  đóng cửa ở mức 13.434 và 23.808.

Điều thú vị cần lưu ý là thứ tự các thị trường vốn cổ phần xếp hạng tuần trước tương tự như kết quả hoạt động tương đối tính từ đầu năm. Điều này dường như là một lời nhắc nhở tốt về tầm quan trọng của xu hướng và ý nghĩa của hiệu suất tương đối. Một xu hướng, một khi đã chuyển động, thì xu hướng đó sẽ được kéo dài trong một thời gian, và vị thế tương đối của thị trường có xu hướng được duy trì trong một khoảng thời gian.

Chỉ số Nikkei 225

Đầu tiên, chúng ta xem chỉ số Nikkei 225, điều này có thể được quan sát tốt nhất với biểu đồ trong tuần. Trong vài tuần vừa qua, chỉ số này đã bị đình trệ xung quanh việc mở rộng thêm 150 phần trăm, xu hướng giảm đã bắt đầu từ đỉnh điểm 2015 và hình thành một đường kênh xu hướng song song  từ trên đỉnh. Tuần trước, một lần nữa nó đã cố gắng để đạt mức cao mới là 24,129.34. Những nỗ lực nó đã nhanh chóng đảo ngược và đóng cửa ở gần mức thấp trong tuần. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp Nikkei kết thúc bằng màu đỏ và phải chịu áp lực bán ra.

Sự sụt giảm dưới mức thấp trong ba tuần (23.577,07) đã làm tăng cơ hội bán ra , với mức đóng cửa hàng ngày dưới đây khẳng định tín hiệu của một chu kỳ giảm.

FTSE 100

Biểu đồ tiếp theo này là biểu đồ hàng ngày của chỉ số FTSE 100. Chỉ số FTSE đã tìm thấy ngưỡng kháng cự tại 7,792.60 hai tuần trước và kể từ đó đã rút lại. Điều này diễn ra sau một thời kỳ bứt phá quyết định của giai đoạn 6 tháng và bắt đầu củng cố tăng trưởng với tam giác tăng giá. Khi thị trường vượt qua ngưỡng kháng cự tại một số điểm, họ sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự trước đó là ngưỡng hỗ trợ, ít nhất đến một mức độ nhất định. Chúng ta thấy điều đó xảy ra với FTSE.

Lưu ý rằng mức kháng cự trước tại đỉnh của tam giác với 7.599, gần như là một kết hợp chính xác với mức Fibonacci retracement 38.2% trong đợt tăng gần đây nhất.

Cryptocurrency

 Ethereum

Ethereum là đồng tiền tệ kỹ thuật số duy nhất có hiệu suất tăng tích cực trong tuần trước và từ đầu năm đến nay. ETH tăng 42,1% trong năm, và tăng 1,4% trong tuần trước. Tuy nhiên, tổng thể thị trường cryptocurrency vẫn đang trong giai đoạn hợp nhất với sự biến động thấp hơn và do đó không dự đoán được mô hình giá cả.

Hiện tại, Ethereum có thể được xem là một chỉ số hàng đầu có thể kéo thị trường crypto lên. Một dấu hiệu cho thấy ETH có thể giúp duy trì hoặc cải thiện tâm lý lạc quan trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số, nếu các dấu hiệu này yếu đi có thể gây ra sự sụt giảm lớn dưới ngưỡng hỗ trợ.

Biểu đồ 4h của Ethereum

Một vài đồng Cryptocurrency khác đã hình thành các mô hình tam giác cân đối trên biểu đồ 4 giờ của chúng, bao gồm BTC / USD , DASH / USD và IOTA / USD .

Ripple

Bây giờ, hãy xem Ripple ( XRP / USD ). Ripple là đồng Cryptocurrency hoạt động yếu nhất kể từ đầu năm, giảm 38,5% và tuần này giảm 21,4%. Kể từ khi chạm đỉnh 3.34 vào ngày 4/1 , Ripple đã giảm đến 74% trước khi tìm ngưỡng hỗ trợ ở mức 0.85. Mức thấp đó đã hoàn thành mức Fibonacci retracement 78,6% của xu thế tăng ngắn hạn, và tiếp theo là sự suy giảm 61,8% của xu hướng giảm trong nội bộ.

Điều thú vị về biểu đồ của nó là mối quan hệ giữa giá với đường xu hướng giảm. Có một vài đường xu hướng rõ ràng xác định khả năng kháng cự của xu hướng giảm. Nhìn trên biểu đồ này, bạn sẽ thấy tín hiệu của một chu kỳ tăng và khẳng định xu hướng tăng trên mức hỗ trợ 1.457 và sau đó lại tiếp tục tăng trên mức cao hơn tiếp theo tại 1.722. Mức giá Fibonacci được liệt kê để sử dụng làm mục tiêu ngắn hạn tiềm năng.

Theo: Vlad Smerkis

Video đề xuất: Tại sao Hàn Quốc coi Bitcoin là món kim chi hảo hạn không thể thiếu