Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx bất ngờ đánh bại và dành lấy ngôi vương của Binance

Ngày đăng: 2018-05-15
Lượt xem: 377

Sàn OKEx bất ngờ vượt qua Binance và trở thành sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu thế giới về khối lượng giao dịch trong 24 giờ. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trong 24h của OKEx đạt 2,362 tỷ USD, còn khối lượng giao dịch 24 giờ của Binance là 2,039 tỷ đô la. 

Đó không phải là tất cả những gì đang diễn ra với OKEx. Giám đốc điều hành của OKEx, Chris Lee, hiện đã từ chức. Điều này đã dấy lên sự nghi ngờ trong cộng đồng, và câu hỏi đặt ra là: Tại sao Chris Lee lại từ chức ngay sau khi sàn trao đổi này đạt được ngôi vương?

Theo Bloomberg, Lee rời đi vì những lý do cá nhân, để “bắt đầu một cuộc sống mới”, OKEx nói trong một phát biểu được gửi qua email vào thứ Hai. Trong một tuyên bố riêng của người phát ngôn của mình, Lee nói đó là “niềm vui và vinh dự lớn nhất” khi làm việc tại OKEx và anh hứa sẽ trở lại cộng đồng blockchain sau một thời gian nghỉ ngắn để dành thời gian cho gia đình. Và anh cũng không giải thích rõ lý do cho sự ra đi của mình.

Từ chức vì lý do cá nhân là một chuyện rất bình thường, mặc dù động thái này đã làm nhiều thành viên trong cộng đồng Cryptocurrency tò mò.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã hưởng ứng sự kiện này bằng sự hoài nghi. Sự hoài nghi này không phải nhắm vào sự chuyển hướng của Lee, mà là khối lượng giao dịch được báo cáo của OKEx. Hồi năm 2015, nhà điều hành OkCoin của OKEx đã dính vào vào một vụ bê bối vi phạm hợp đồng có thể đã làm sai lệch, hoặc khai khống khối lượng giao dịch của OKEx lên.

Nhiều thành viên trong cộng đồng tiền điện tử đang tự hỏi liệu vị trí mới này của OKEx có phải là một ví dụ khác của việc thổi phồng khối lượng giao dịch lên hay không.

Trang Twitter của OKEx đã im lặng về vấn đề này.

Ngoài lí do cá nhân, Lee không giải thích gì thêm về việc rời khỏi sàn trao đổi tiền điện tử này, vì vậy có thể có một sự kết nối giữa hai sự kiện này. Mặt khác, chúng có thể hoàn toàn không liên quan với nhau. Bây giờ, chúng ta chỉ có thể tôn trọng sự ra đi của anh ấy và thứ chúng ta nên quan tâm là: Liệu Binance có giành lại vị trí số một của nó trong ngắn hạn hay không?

Nguồn: Cryptocurrencynews

Video đề xuất: Cảnh báo – 1.500 sự cố tấn công mạng vào việt nam trong 2 tháng.