Quỹ đầu tư mạo hiểm Xpring sẽ mang lại lợi ích gì cho Ripple và cộng đồng XRP?

Ngày đăng: 2018-05-15
Lượt xem: 404

Startup Ripple có trụ sở chính tại San Francisco, công ty tạo ra tiền điện tử XRP đã công bố dự án mới mang tên “ Xpring ” (phát âm là “spring”) nhằm cung cấp sự hỗ trợ tài chính cho các công ty phát triển các sản phẩm và dịch vụ cho token XRP – đồng Cryptocurrency lớn thứ ba với mức vốn hóa thị trường hơn 29 tỷ đô la.

Hiện tại, Ripple đang được thử nghiệm, hoặc được sử dụng bởi nhiều ngân hàng. Và Công ty đặt mục tiêu muốn thay đổi những điều đó bằng Xpring. Thông qua dự án này, Ripple hi vọng sẽ xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng xung quanh XRP, và cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Ripple sẽ đầu tư, ấp ủ, mua và cấp các khoản tài trợ cho các công ty sử dụng tài sản kỹ thuật số XRP và XRP Ledger.

Trong một tuyên bố chính thức, nhóm Ripple nói:

“Là người đóng góp chính cho hệ thống XRP Ledger và người nắm giữ số XRP lớn, chúng tôi thường nghe từ các doanh nhân và các nhà phát triển rằng họ muốn hỗ trợ dưới dạng này hay bằng cách khác để giúp họ thực hiện các dự án liên quan đến XRP. Là một trong số ít các công ty blockchain với lực kéo cho một trường hợp sử dụng phi đầu cơ, chúng tôi cảm thấy chúng tôi có vị trí duy nhất để hỗ trợ các doanh nhân một cách có ý nghĩa. ”

Ripple cũng đã thuê Ethan Beard làm Phó chủ tịch cấp cao để lãnh đạo chương trình phát triển của Xpring và Ripple. Ethan từng là Giám đốc phát triển của Mạng xã hội Facebook từ 2009-2012. Trước khi làm việc cho Facebook, ông là Giám đốc Truyền thông xã hội và Giám đốc phát triển kinh doanh mới tại Google.

“Tôi thích giúp các công ty mới khởi nghiệp tận dụng các công nghệ mới để phát triển. Tại Facebook, chúng tôi thấy các công ty ở các lĩnh vực như game, âm nhạc và tin tức sử dụng nền tảng của chúng tôi để trở thành các doanh nghiệp lớn ”, Ethan Beard nói. “Blockchain và các tài sản kỹ thuật số có khả năng giải quyết các vấn đề quan trọng và XRP – với tốc độ, khả năng mở rộng và trường hợp sử dụng rộng rãi trong thế giới thực – là một công cụ tuyệt vời để các Startup mới xây dựng sự nghiệp”.

Ripple đã công bố một vài dự án mà họ đã tài trợ. Mới tháng trước, họ đầu tư 25 triệu đô la vào Quỹ VC $ 150 triệu của Blockchain Capital. Blockchain Capital hiện quản lý hơn 350 triệu USD tài sản bao gồm cả đầu tư vào các công ty như Coinbase, Circle và Kraken.

Đầu năm nay, giám đốc điều hành của Ripple là Stefan Thomas (CTO) và Chris Larsen (chủ tịch điều hành và đồng sáng lập) đã đầu tư vào Omni . Mặc dù nó không phải là một khoản đầu tư của Ripple, nhưng công ty sẽ sớm tích hợp XRP như một loại tiền tệ trên thị trường của họ.

Vì token XRP hiện có số lượng hạn chế (nhưng đang phát triển ), các sáng kiến ​​mới có thể hỗ trợ vốn hóa thị trường lớn. Nó cũng có thể giúp các dự án mới đảm bảo kinh phí để xây dựng sản phẩm và nhận hỗ trợ từ Ripple.

Nguồn: CCN

Video đề xuất: Ngân hàng Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ Blockchain vào tài chính