Phân tích kỹ thuật 27-02: BTC, ETH, BCH, XRP, XLM, LTC, ADA, NEO, EOS ngày 27 tháng 2

Ngày đăng: 2018-02-27
Lượt xem: 369

Tập đoàn Circle, một công ty dịch vụ tài chính trong lĩnh vực tiền tệ mã hóa hóa (cryptocurrency) được hậu thuẫn bởi Goldman Sachs, đã mua lại sàn giao dịch Poloniex của Mỹ với giá 400 triệu USD. Điều này cho thấy các tổ chức tài chính lớn đang tìm kiếm cơ hội để phát triển kinh doanh trong thế giới crypto. Động thái này đã tạo nên tín hiệu tích cực cho thị trường.

Trong khi một số quốc gia đang xem xét các cách để điều chỉnh việc trade coin, thì chính phủ Venezuela tin rằng cryptocurrency là cách để đất nước này thoát khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế hiện tại. Sau sự ra đời của Petro, chính phủ đã bắt đầu mở những khoá học trade coin miễn phí dành cho người dân của họ.

Tuy nhiên, thành công của Petro vẫn còn là một dấu hỏi lớn trong tương lai.

Vói những sự kiện trên, hãy cùng Bitbox.vn kiểm tra qua liệu chúng ta có thể tìm thấy những cơ hội tốt nào trong thị trường không nhé!

Lưu ý: Việc đầu tư vào thị trường cryptocurrency khá phức tạp và có nhiều rủi ro – chúng rất dễ bay hơi, dễ bị tấn công và nhạy cảm với hoạt động thứ cấp. Vì cậy, trước khi đầu tư, bạn nên tiến hành tìm hiểu kỹ về thị trường này và quyết định liệu lợi ích và tiềm năng mà nó mang lại có lớn hơn rủi ro hay không.

BTC / USD

Trong thời gian qua, giá Bitcoin đã giảm từ mức $ 10.770,23 vào ngày 24 tháng 2 và xuống mức $ 9.502,25 trong ngày hôm qua, nhưng vẫn ở trên ngưỡng dừng lỗ dự kiến của chúng tôi là $ 9.400. Gấu không thể tận dụng được điều này để phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Hiện tại, những chú bò đang kéo giá tăng lên vượt qua đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày, đây là tín hiệu tích cực. Giá sẽ gặp trở ngại lớn hơn khi cố gắng vượt qua đường SMA 50 ngày ở mức $ 10.745. Khi giá vượt khỏi vùng kháng cự $ 10.745 đến $ 10.770, nó sẽ di chuyển về phía đường kháng cự của kênh giảm dần ở mức $ 11.500.

Không có sự thay đổi đối với mức dừng lỗ của chúng tôi là $ 9.400, nhưng nếu trader cho rằng BTC không thể vượt qua được mức $ 10.700, họ có thể tăng điểm dừng lỗ để hòa vốn.

Giá Bitcoin sẽ đạt đà tăng trưởng mạnh khi nó vượt mốc $ 12.200. Chúng ta cũng thấy mô hình đầu và cầu vai (head and shoulder patterns) hình thành và sẽ hoàn thành trong vài ngày tới. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ làm thay đổi trong xu hướng và trader có thể hy vọng giá sẽ tăng lên mức cao hơn.

Quan điểm lạc quan của chúng tôi sẽ bị hủy bỏ nếu gấu đẩy giá xuống dưới mức $ 9.400.

ETH / USD

Các trader theo dõi chúng tôi sẽ vào các vị trí dài với Ethereum xung quanh mốc $ 830, như đã đề xuất trong phân tích trước đây.

Hiện tại, giá đang nằm tại đường EMA 20 ngày, có thể sẽ có mức kháng cự mạnh. Nhưng chúng tôi vẫn thích cách mà ETH duy trì giá trên mức $ 808 trong 02 ngày trước đó, và không test lại mức đáy được hình thành vào ngày 22 và 23 tháng 02. Điều này cho thấy mọi người đang mua vào ở mức cao hơn.

Một khi Ethereum vượt khỏi đường EMA 20 ngày, nó có thể sẽ tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần gần mốc $ 965.

Chúng tôi thấy ETH đang hình thành mô hình tam giác tăng dần, sẽ hoàn thành khi giá tăng lên và đóng cửa trên mức $ 1.000. Đây là dấu hiệu tăng giá. Do đó, các nhà đầu tư có thể chốt một phần lợi nhuận ở mức $ 965 và để lại phần còn lại với mức dừng lỗ thích hợp.

Nhưng nếu giá xuống dưới mức $ 780, quan điểm của chúng tôi sẽ được xem là vô hiệu.

BCH / USD

Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ sự lệnh mua Bitcoin Cash nào vào lúc này. Nó đang phải vật lộn để giữ giá Bitcoin Cash trên mức hỗ trợ quan trọng là 1.150$.

Bất kỳ nỗ lực hồi phục nào cũng sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày và SMA 50 ngày. Giá Bitcoin Cash sẽ bắt đầu lấy lại đà tăng trưởng khi nó ở trên mức $ 1.600.

Hiện tại, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào và đó là lý do tại sao chúng tôi không khuyên bạn nên tham gia thị trường này.

XRP / USD

Các chú bò đã bảo vệ mức $ 0,85 trong 5 ngày qua. Ripple bây giờ có thể sẽ được giao dịch trong khoảng từ $ 0,85 đến $ 1,22961 trong vài ngày tới.

Xu hướng tăng tiếp theo sẽ bắt đầu khi XRP vượt ra khỏi phạm vi trên và đường SMA 50 ngày ở mức $ 1,23. Cho đến thời điểm đó, giá XRP nhiều khả năng sẽ vẫn còn biến động trong phạm vi này.

Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào trong phạm vi; do đó, sẽ không có khuyến nghị mọi người tham gia vào thị trường này.

XLM / USD

Những chú bò đã đẩy giá tăng lên vùng hỗ trợ quan trọng từ $ 0,32 đến $ 0,35 trong vài ngày qua. Nhưng họ đã không thể đẩy giá lên cao hơn. Kết quả là, Stellar tiếp tục giảm xuống gần mức đáy gần đây của nó.

Nếu gấu thành công trong việc đẩy giá xuống dưới mức $ 0,32, nó có thể tiếp tục đẩy XLM xuống mức $ 0,22.

Tuy nhiên, nếu những chú bò vẫn giữ vững được phạm vi này, XLM có thể sẽ được giao dịch trong phạm vi lớn hơn từ $ 0,32 đến $ 0,47. Chúng tôi không chắc chắn về sự thay đổi giá tiếp theo; do đó, chúng tôi đã đưa ra quan điểm của trên xu hướng tăng và giảm cho các trader tham khảo.

LTC / USD

Chúng tôi đã đề nghị trader xây dựng các vị thế dài trên Litecoin gần với mức $ 200 với mục tiêu đặt ra là $ 240 và $ 260.

Trong 04 ngày qua, LTC đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng. Hiện tại, $ 240 là mức kháng cự quan trọng; nếu vượt qua, chúng ta có thể thấy một sự di chuyển lên mức $ 270 và cao hơn.

Trader có thể đẩy mức dừng lỗ của mình lên cao hơn. Chúng tôi nghĩ rằng tốt hơn là nên chờ đợi mà không phải lo bị lỗ vốn trong giao dịch này.

Mục tiêu là chốt lời 50% tại mức $ 270. Các vị trí còn lại có thể được giữ lại với mức dừng lỗ cao hơn và mục tiêu là $ 300.

Quan điểm lạc quan của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới $ 175.

ADA / BTC

Chúng tôi đã đề vị trí ngắn với Cardano trong phân tích trước đây. Mặc dù giá vượt khỏi 0,000033 BTC trong ngày hôm qua, nhưng nó đã không thể đạt mục tiêu của chúng tôi là 0,00004070 BTC. Giá đã quay đầu giảm xuống từ mức 0,00003520. Các nhà đầu tư có thể đóng vị trí của họ ở mức hiện tại với việc thua lỗ nhẹ.

ADA tiếp tục được giao dịch dưới đường EMA 20 ngày và SMA 50 ngày. Nếu giá xuống dưới mức 0,00003033 BTC, nó có thể trượt đến mức hỗ trợ tiếp theo là 0,0000246 BTC.

Trên xu hướng tăng, vùng giữa đường EMA 20 và 0,00004070 BTC có thể sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

NEO / USD

Hôm nay, NEO đã phá vỡ một loạt các ngưỡng kháng cự. Nó cũng đã kích hoạt mức mua của chúng tôi, được đề nghị trong phân tích trước đó. Các nhà trader đã tham gia vào các vị trí dài theo gợi ý của chúng tôi có thể giữ mức dừng lỗ là $ 105.

Mô hình tam giác giảm dần đã không được hình thành trong trường hợp này – đây là dấu hiệu tăng giá. Giá có thể chạm mức $ 140 là mức kháng cự quan trọng; và sẽ nhanh chóng phục hồi lên mức $ 170 nếu NEO vượt qua mức này.

Hiện tại, NEO có thể tìm thấy sự hỗ trợ ở mức $ 120.

EOS / USD

EOS đã giữ vững được mức hỗ trợ quan trọng là $ 7,5 trong 5 ngày qua. Mặc dù nó đã hình thành một mô hình tam giác giảm dần, nhưng giá đã không xuống dưới mô hình này, và giá đã đạt đến đỉnh của tam giác. Nên mô hình này được xem là vô hiệu.

Nếu EOS vượt qua khỏi đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày, có thể nó sẽ tiến đến đường SMA 50 ngày. Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập đáng tin cậy nào. Do đó, chúng tôi không đề nghị mọi người thực hiện bất kỳ giao dịch nào với loại coin này.

Theo: Mai Tran

Video đề xuất: Hướng dẫn sử dụng ví Keep Key