Phân tích kỹ thuật 17-5: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, IOTA, EOS

Ngày đăng: 2018-05-17
Lượt xem: 1439

Chủ tịch St. Louis, ông James Bullard, nói rằng Bitcoin có thể nổi lên như một đối thủ cạnh tranh với đồng đô la Mỹ trong tương lai. Ông cũng không loại trừ triển vọng của FED khi tung ra đồng tiền điện tử của riêng mình, mặc dù ông nói rằng hiện tại công ty ông không có kế hoạch đó.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ của Nhật Bản (MUFG), ngân hàng lớn thứ năm trên thế giới về khối lượng tài sản, đang khai thác các tùy chọn để phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình, được gọi là MUFG Coin . Nó có kế hoạch thử nghiệm nó vào năm tới.

Các đồng crypto hiện tại đang hướng tới một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong việc giới thiệu các bản nâng cấp có thể cải thiện hoạt động. Ngoài ra, các sàn trao đổi tiền điện tử đang tung ra các sản phẩm mới nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức.

Tất cả những điểm này chứng tỏ sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và sự thừa nhận rằng công nghệ blockchain có thể là nhân tố chính trong nhiều ngành công nghiệp.

Các nhà đầu tư dài hạn nên chào đón bất kỳ sự giảm giá nào vì nó cung cấp cơ hội để mua coin với mức chiết khấu.

Hãy xem liệu chúng tôi có tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào hôm nay không.

BTC / USD

Bitcoin đã tụt xuống dưới đường SMA 50 ngày sau khi giữ vững được nó trong bốn ngày qua, đây là dấu hiệu của môtj xu hướng giảm. Đường hỗ trợ chính duy nhất hiện nay là $ 7,941.68. Nếu mức này bị phá vỡ, có khả năng giá BTC sẽ quay lại mức 7.000 USD.

Nếu mức $ 7,941.68 được giữ vững, cặp BTC / USD có thể có một khoảng thời gian hồi phục và di chuyển trong khu vực giữa $ 7,941- $ 10,000. Khi phạm vi được xác nhận, chúng tôi sẽ cố gắng giao dịch bằng cách mua gần vùng hỗ trợ và bao gồm các vị thế tại ngưỡng kháng cự.

Hiện tại, không có thiết lập mua, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đợi cho đến khi một mô hình mới đáng tin cậy phát triển.

ETH / USD

Ethereum không thể thoát ra khỏi mức 745 đô la vào ngày 14 tháng 5 và rớt xuống dưới đường EMA 20 ngày vào hôm nay. Đường neckline của mẫu hình đầu và vai có thể tạo ra một ngưỡng hỗ trợ mạnh. Kết quả là, hôm nay, giá ETH đã tăng mạnh trở lại.

Cặp ETH / USD có thể được củng cố ở giữa đường neckline của mô hình giảm và $ 745. Việc bứt phá lên ngưỡng kháng cự trên sẽ là động thái tích cực. Do đó, chúng tôi đề xuất mua ở các vị thế dài (Long Position) khi giá ETH hơn 750 đô la với các mức dừng lỗ gần đó. Mục tiêu trước mắt là chuyển sang $ 838. Đây là một giao dịch rủi ro, do đó chúng tôi khuyến nghị các nhà giao dịch chỉ nên mua một ít ở vị thế (khoảng 30% so với mức thông thường).

Nếu những con gấu thành công trong việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường neckline, mô hình giảm giá sẽ hoàn thành, với mục tiêu là 418 đô la.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng mức $ 600, là mức thoái lui Fibonacci 50% và đường SMA 50 ngày sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ mạnh khi giảm điểm.

BCH / USD

Bitcoin Cash đã phá vỡ đường neckline của mẫu đầu và vai. Nếu nó đóng cửa bên dưới đường neckline (theo giờ UTC), thì mục tiêu tiến tới của nó là mức 650 đô la. Tuy nhiên, những con bò không có khả năng từ bỏ mà không có một cuộc chiến nào.

Các mức để quan sát ở mặt giảm điểm là ngưỡng hỗ trợ ngang tại mức $ 1221 và đường SMA 50 ngày. Chúng tôi dự đoán sẽ có một sự hồi phục lại từ một trong hai cấp độ này. Tuy nhiên, rất khó để dự đoán liệu sự phục hồi sẽ duy trì trong bao lâu.

Mặc dù đường EMA 20 ngày đang đi xuống, đường SMA 50 ngày vẫn đang đi lên. Do đó, chúng tôi cho rằng cặp BCH / USD dường như không thể chìm xuống 650 USD. Nếu mức hỗ trợ $ 1221 được giữ vững, thì sự di chuyển của đồng tiền ảo này có thể  bị giới hạn trong một phạm vi hẹp.

Không rõ liệu đồng tiền kỹ thuật số có tăng hay giảm so với mức hiện tại hay không. Do đó, chúng tôi muốn đứng bên ngoài quan sát và không đầu tư vào lúc này.

XRP / USD

Ripple không thể mở rộng trên mức 0,76 đô la vào ngày 14 tháng 5, dẫn đến đường trượt dưới đường SMA 50 ngày. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là ở mức giảm – cũng chính là mức thấp nhất trong tháng 12 là 0,632 đô la. Việc dừng chân dưới mức này có thể làm giá XRP chìm xuống dưới mức 0,562 đô la.

Nếu cặp XRP / USD có thể duy trì ở trên mức 0,63 $, các con bò đực một lần nữa sẽ cố gắng thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự trên không tại 0,76 $.

Đường EMA 20 ngày đang đi xuống trong khi đường SMA 50 ngày đang đi ngang. Khi giá đang nằm bên dưới cả hai đường trung bình động và nằm cách xa ngưỡng hỗ trợ quan trọng của dải giá lớn, chúng tôi sẽ không đề xuất bất kỳ vị thế mua bán nào.

XLM / USD

Stellar quay đầu giảm từ đường EMA 20 ngày khi mức cao hơn không có người mua. Hiện tại, giá đang quay trở lại tại đường SMA 50 ngày, đây cũng chính là ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Nếu mức này bị phá vỡ, đường neckline của mẫu đầu và vai sẽ là ngưỡng hỗ trợ cuối cùng.

Mô hình giảm giá sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng cửa (khung thời gian UTC) bên dưới đường neckline. Mục tiêu của mô hình sẽ là mức $ 0,2.

Nếu cặp XLM / USD giữ được đường neckline hoặc đường SMA 50 ngày thì giá sẽ dao động trong một phạm vi nhất định. Nếu giá XLM vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 0.47766719, thì đây sẽ là một dấu hiệu tích cực vì nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá. Chúng tôi sẽ tìm kiếm cơ hội mua ở trên mức 0,373 đô la.

LTC / USD

Sự phục hồi của Litecoin đã chạm vào một bức tường gạch tại đường EMA 20 ngày vào ngày 14/5. Hiện tại, giá LTC một lần nữa bị bức quay trở lại dưới ngưỡng hỗ trợ ngang tại 141 đô la. Và có thể bị bứt xuống mức thấp nhất trong ngày 12/5 là 132.163 đô la, đồng thời, sẽ mở ra một mục tiêu giảm giá mới là 115 đô la.

Cả hai đường trung bình động đều đang giảm. Điều này làm tăng khả năng đẩy LTC  xuống mức hỗ trợ quan trọng – 115 USD. Nếu ngưỡng hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp LTC / USD sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần và có thể rớt xuống dưới 107 đô la, điều này sẽ rất tiêu cực.

Đồng tiền kỹ thuật số này đang cho thấy sự yếu đuối; do đó, chúng tôi không có khuyến nghị mua nào. Chúng tôi sẽ thay đổi quan điểm của mình nếu các nhà đầu cơ giá nắm giữ mức thấp nhất trong ngày 12/5 và thoát ra khỏi ngưỡng 170 đô la.

ADA / BTC

Cardano không thể tìm thấy người mua ở cấp độ cao hơn. Sự bật lên khỏi đường xu hướng và đường SMA 50 ngày vào ngày 12 tháng 5 thậm chí không vượt lên trên đường EMA 20 ngày.

Các mức 0.000025 đã được giữ vững từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 15 tháng 4. Vì vậy, nếu cặp ADA / BTC phá vỡ đường xu hướng, nó có thể giảm xuống mức này.

Đường EMA 20 ngày sẽ tiếp tục đóng vai trò kháng cự đối với bất kỳ động thái tăng nào. Đồng tiền kỹ thuật số sẽ nhận được động lực sau khi mở rộng tại mức 0.00003445.

IOTA / USD

IOTA đã không làm được gì nhiều trong năm ngày qua. Nó nằm giữa đường EMA 20 ngày và đường SMA 50 ngày.

Ở vùng tăng điểm, IOTA sẽ ngay lập tức gặp ngưỡng kháng cự  tại đường EMA 20 ngày và khi vượt qua mức này, sẽ gặp ngưỡng kháng cự tiếp theo là ở mức 2.2117 đô la.

Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ tồn tại ở mức SMA 50 ngày và mức 1,63 đô la. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang, điều này làm tăng khả năng giá IOTA sẽ dao động trong một phạm vi giới hạn.

Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào trên cặp IOTA/USD , do đó, không đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

EOS / USD

EOS tiếp tục điều chỉnh. Hiện tại nó đang nằm tại đường SMA 50 ngày, ngay dưới mức thoái lui Fibonacci 61,8% của đợt tăng gần đây. Đây là một mức độ quan trọng và nên giữ. Biên độ tăng tiếp theo sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày và đường xu hướng trên cùng của kênh giảm dần.

Nếu cặp EOS / USD phá vỡ đường SMA 50 ngày, nó có thể giảm xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại đường xu hướng dưới cùng – tại mức $ 10.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã mất đà và có khả năng vẫn nằm trong phạm vi ràng buộc trong vài ngày trước khi bắt đầu xu hướng mới. Chúng ta sẽ xem lại quan điểm của chúng tôi nếu nó vượt qua ngưỡng này và duy trì trên kênh giảm dần trong một vài ngày tới.

Nguồn: Cointelegraph

Video đề xuất: Nhận định mới về tiềm năng và nguy cơ của Bitcoin từ các chuyên gia