HTC ra mắt HTC Exodus – chiếc điện thoại Blockchain Native đầu tiên trên thế giới

Ngày đăng: 2018-05-16
Lượt xem: 1281

Nhà sản xuất điện thoại thông minh HTC đang tiến một bước dài vào hệ sinh thái tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain rộng lớn.

Vào hôm qua, Công ty ở Đài Loan này đã công bố “HTC Exodus”, chiếc Smartphone được mô tả là “điện thoại blockchain native đầu tiên trên thế giới”.

Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và được thiết kế riêng để cung cấp hỗ trợ cho các ứng dụng phân tán như (DApps) như CryptoKitties , đồng thời nó cũng tích hợp một phần cứng bảo mật, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một ví tiền điện tử phổ biến có nguồn gốc từ thiết bị. Hơn nữa, điện thoại còn tương thích với nhiều giao thức và cũng sẽ hỗ trợ khả năng tương tác.

Thiết bị này sẽ được phát triển dưới sự lãnh đạo của Phil Chen, người đã giúp HTC tạo ra tai nghe Vive thực tế ảo. Chen, hiện đang nắm giữ chức vụ “giám đốc công nghệ phân tán,” là người đứng đầu mảng tiền điện tử và các sáng kiến ​​liên quan đến blockchain của công ty.

“Thông qua Exodus, chúng tôi cũng vui mừng được hỗ trợ các giao thức cơ bản như Bitcoin, Lightning Networks, Ethereum, Dfinity, và nhiều hơn nữa”, Chen viết trong một bài đăng trên blog kèm theo thông báo. “Chúng tôi muốn hỗ trợ toàn bộ hệ sinh thái blockchain. Trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ công bố nhiều mối quan hệ đối tác thú vị hơn. Hơn nữa, chúng tôi còn muốn tạo ra những trải nghiệm ứng dụng blockchain & Dapp tốt nhất cho người tiêu dùng cuối. ”

Bản vẽ của sản phẩm HTC Exodus

Chen giải thích thêm rằng anh hy vọng lớp phần cứng di động của Exodus sẽ cung cấp cho người tiêu dùng cuối khả năng “thực sự sở hữu dữ liệu của họ”.

Anh ta nói:

“Tôi muốn thấy một thế giới – nơi mà người tiêu dùng cuối cùng có thể sở hữu dữ liệu của họ (lịch sử duyệt web, danh tính, tài sản, ví, email, tin nhắn, vv) mà không cần các cơ quan trung ương. Có rất nhiều công việc phía trước cần chúng tôi làm, nhưng tôi tin rằng lớp phần cứng di động có thể đóng góp đáng kể cho thế giới phân cấp mới của chúng tôi. ”

HTC vẫn chưa đưa ra mức giá cho Exodus, nhưng công ty đã gợi ý rằng họ đang xem xét việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử khi chiếc điện thoại này chính thức được bán trên thị trường.

Trước đây, Sirin Labs, một công ty khởi nghiệp trong ngành tiền điện tử đã có kế hoạch phát hành một chiếc điện thoại thông minh chạy bằng blockchain được gọi là “ Finney ” vào tháng 10, hiện tại nó đang được bán với giá 1.000 đô la cho mỗi thiết bị.

Nguồn: CCN

Video đề xuất: Ứng dụng công nghệ Blockchain được cho là cơ hội cho Startup Việt