HoweyCoin – Đồng tiền điện tử do SEC phát hành chỉ là một trò đùa

Ngày đăng: 2018-05-17
Lượt xem: 1239

Trong một bước ngoặt mang tính lịch sử về đổi mới công nghệ, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã thông báo rằng họ sẽ phát hành đồng tiền điện tử riêng của mình – HoweyCoin – thông qua ICO.

Được rồi, điều đó không thực sự đúng, nhưng cơ quan này đã xây dựng một hiến dịch thông minh nhằm dạy cho các nhà đầu tư biết cách xác định các  dự án ICO lừa đảo và cách những kẻ gian lận vận hành chúng.

SEC đã công bố HoweyCoin trong một tuyên bố có tiêu đề “The SEC Has an Opportunity You Won’t Want to Miss: Act Now!” ( Tạm dịch: SEC có cơ hội mà bạn không muốn bỏ lỡ: Hãy hành động ngay), và các tài liệu bán token hứa hẹn rằng đồng tiền điện tử này sẽ tận dụng công nghệ blockchain để cách mạng hóa ngành du lịch.

Báo cáo cho biết:

“HoweyCoins sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng kỹ thuật số này vào ngành công nghiệp du lịch bằng cách đi cùng với việc tiết kiệm tiền điện tử cho bạn. Do nguồn cung hữu hạn và việc chuyên dụng nó trong ngành công nghiệp du lịch, có thể giúp Howeycoin trở thành phương tiện thanh toán chính trong ngành công nghiệp này. Những khoản tiết kiệm này sẽ được chuyển cho bạn, nếu trước đó bạn nhận được chúng thông qua ICO HoweyCoins thì mức chiết khấu bạn nhận được càng lớn. ”

Các trang web cho thấy HoweyCoin hiện đang ở giai đoạn giữa của đợt presale ICO, và các các nhà đầu tư chỉ có hơn hai tuần để mua token với mức chiết khấu 15 phần trăm.

Các tài liệu bán token đã liên tục đảm bảo với các nhà đầu tư rằng họ sẽ thu được lợi nhuận đáng kể trên mỗi token của họ – khoảng hơn hoặc bằng 2% một ngày – với tỷ lệ tăng trưởng tối thiểu tương đương với các quỹ tương hỗ hiệu suất cao.

“HODL! Chúng tôi cũng dự báo tốc độ tăng trưởng tối thiểu từ 7% đến 15% hàng năm, giúp HoweyCoins hấp dẫn các nhà  đầu tư dài hạn. Ngoài ra, HoweyCoins có thể phục vụ như một hàng rào bảo đảm chống lạm phát và mất giá trên thị trường. ”

Thậm chí, HoweyCoin còn được các vận động viên, những người nổi tiếng và các phương tiện truyền thông xã hội xác nhận là một trong những dự án có chất lượng hàng đầu trong ngành công nghệ Blockchain.

Tuy nhiên, niềm vui kết thúc khi các nhà đầu tư tiềm năng nhấp vào liên kết “Buy Coins Now”, thay vì đưa họ đến website hướng dẫn mua Howeycoins, thì link liên kết lại dẫn các nhà đầu tư đến một trang web giáo dục do nhà đầu tư SEC cung cấp thông tin về cách xác định và tránh các mưu đồ lừa đảo của các ICO.

 

“Trong một thời gian rất ngắn, SEC đã thành công trong việc xây dựng trang web HoweyCoins,” cơ quan cho biết trong một tuyên bố, “điều này chứng tỏ tạo ra một dự án ICO lừa đảo là một việc rất dễ dàng .”

Nguồn: CCN

Video đề xuất: Tại sao Hàn Quốc coi Bitcoin là món kim chi hảo hạn không thể thiếu