Đã có kết quả kiểm toán: Sàn giao dịch tiền điện tử Upbit thực sự vô tội

Ngày đăng: 2018-05-16
Lượt xem: 272

Một công ty kế toán lớn ở Hàn Quốc đã tiết lộ kết quả kiểm toán của sàn giao dịch tiền điện tử UPbit, và xác nhận rằng Upbit không làm tăng số dư tài khoản và đánh lừa các nhà đầu tư.

Kết quả điều tra UPbit sẽ được công bố trong tuần này

Một cuộc điều tra chính thức về UPbit – Sàn trao đổi tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc được thực hiện bởi Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS), Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KIU) và cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp diễn.

Theo báo cáo của Chosun, phía cảnh sát cáo buộc Upbit đã làm giả bảng cân đối kế toán và lừa đảo các nhà đầu tư. Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã cử 10 điều tra viên đến các trụ sở của sàn giao dịch tại Seoul lúc 10 giờ sáng ngày 11/5 và họ sẽ truy cập hệ thống máy tính của công ty để kiểm tra các khoản tiền ảo được liệt kê trên sàn.

Nhiều nhà bình luận thị trường trên các phương tiện truyền thông xã hội đã gợi ý rằng tin tức này đã ảnh hưởng đến thị trường tiền số, khiến giá trị của nhiều đồng tiền điện tử trong top 100 sụt giảm hơn 15%.

Vào thời điểm đó, một số nguồn tin nội bộ đã tuyên bố rằng cuộc điều tra bắt nguồn từ vấn đề thanh khoản bởi vì UPbit chỉ vận hành khoảng 90 đồng tiền điện tử, thế nhưng Upbit lại tuyên bố có 130 đồng Cryptocurrency được liệt kê trên nền tảng này.


Người dùng của 30 đồng tiền điện tử trên UPbit chưa thấy các ví độc lập tích hợp các đồng coin này bởi sàn, nên họ không thể gửi tiền hoặc rút tiền trực tiếp từ UPbit, mà phải đổi sang các đồng tiền điện tử khác như bitcoin và Ethereum trước khi rút tiền.

Việc thiếu hỗ trợ ví tiền cho hàng chục đồng tiền điện tử đã dẫn đến cuộc điều tra này và chính phủ cáo buộc UPbit đã tự tăng số dư trên bảng cân đối của nó.

“Từ đầu năm 2018, UPbit đã tạo ra snapshots các ví đa chữ ký và các quỹ của Upbit sẽ được lưu trữ trong đó để phục vụ cho mục đích kiểm toán. Công ty kế toán Yoojin, một công ty kế toán lớn có trụ sở tại Seoul, đã xác nhận rằng tất cả số tiền trên nền tảng UPbit đều khớp với số tiền điện tử được lưu trữ trong các ví đa chữ ký của nó, ” MoneyToday cho biết.

Điều gì xảy ra với UPbit?

Mặc dù cuộc điều tra đang diễn ra, nhưng UPbit vẫn hoạt động bình thường và tiếp tục xử lý các giao dịch cho người dùng của mình. Dựa trên báo cáo kiểm toán của Yoojin, rất có khả năng việc điều tra của chính phủ vào UPbit sẽ kết thúc với một vấn đề thanh khoản đơn giản và nếu báo cáo của Yoojin là chính xác, UPbit sẽ không chịu bất kỳ hậu quả nào từ vụ việc này. Và đây chỉ là một sự hiểu lầm đơn giản về cấu trúc ví của UPbit.

Nếu trường hợp của UPbit là một trong những yếu tố chính kéo thị trường tiền điện tử đi xuống trong tuần qua, thì rất có khả năng thị trường sẽ phục hồi trở lại ngay khi báo cáo chính thức của Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc phát hành. Được biết báo cáo kiểm toán của Yoojin sẽ được phát hành vào vài ngày tới.

UPbit là một công ty trị giá hàng tỷ đô la được điều hành bởi Kakao – tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc. Tuy Upbit đang bị điều tra, nhưng các nhà đầu tư vẫn lựa chọn tin tưởng sàn giao dịch này và họ đang chờ báo cáo kết quả kiểm toán từ chính phủ.

Nguồn: CNN

Video đề xuất: Theo Mr DAVID CRUICKSHANK – ICO: Việt Nam nên làm gì để không phải bị lỡ nhịp