CEO của Twitter: Bitcoin xứng đáng trở thành đồng tiền “bản địa” của Internet

Ngày đăng: 2018-05-17
Lượt xem: 1372

Liệu bitcoin có định mệnh trở thành đồng tiền mặc định của Internet hay không?

Jack Dorsey – CEO của Twitter và Square

Ít nhất một nhà điều hành kinh doanh nổi tiếng – Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Square, người trước đó đã dự đoán sự thống trị của Bitcoin trong tương lai vào tháng 3 – hy vọng điều đó sẽ trở thành hiện thực. Trong một cuộc phỏng vấn với Elizabeth Stark của Lightning Labs tại hội nghị Consesus 2018, Dorsey đã nói rõ hơn về mục tiêu của công ty mình.

“Tôi chỉ đang tiếp cận với các nguyên tắc cơ bản, và cảm thấy tiền điện tử xứng đáng trở thành một loại tiền tệ bản địa trên Internet. Tôi không biết nó có phải là bitcoin hay không”, và anh cho biết thêm:

“Tôi hy vọng nó sẽ là bitcoin. Tôi là một fan hâm mộ lớn của đồng tiền ảo này.”

Dorsey thừa nhận ý tưởng rằng bitcoin một ngày nào đó sẽ là cơ sở cho tất cả các khoản thanh toán được thực hiện trên Internet và đây vẫn là một chủ đề nóng được tranh luận tại Square.

“Ý tưởng đó là kim chỉ nam của tôi. Nhưng vẫn còn rất nhiều người hoài nghi và rất nhiều cuộc tranh luận đã xảy ra”, ông giải thích.

Bất chấp những tranh cãi, Dorsey lập luận rằng – tầm nhìn của việc truy cập mở mà bitcoin đã truyền cảm hứng là nền tảng cho vai trò mà Square luôn muốn thực hiện trong ngành công nghiệp thanh toán.

Khi Dorsey lần đầu tiên nói về cách thực hiện thanh toán bằng bitcoin vào nền tảng Square với Mike Brock, một kỹ sư tại công ty, hai người đều cảm thấy đây là một ý tưởng tuyệt vời vì tính tiện dụng của nó.

 

Anh ta lý luận rằng, thật tuyệt vời khi có thể đi qua Blue Bottle và mua một tách cà phê với bitcoin mà không có bất kỳ sự khác biệt nào so với thanh toán bằng đồng đô la thông thường, có lẽ sẽ không cần tới nhân viên thu ngân.

Theo Dorsey, nhóm nghiên cứu đã có một giải pháp làm việc trong vòng một tuần.

“Nó làm tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Thật phấn khích. Và Bitcoin làm tôi cảm thấy nó giống như một cái gì đó cần chúng tôi khám phá nhiều hơn,” ông nói.

Còn nhiều việc phải làm

Square vẫn chưa xây dựng được một giải pháp thanh toán bằng bitcoin đầy đủ cho các thương gia và người tiêu dùng, vì họ đã nhanh chóng đổi hướng khi làm việc trên một dịch vụ mua và bán được tích hợp vào ứng dụng tiền mặt.

“Chúng tôi muốn quay trở lại với ý tưởng ban đầu về việc có thể mua cà phê với BTC. Và đó là lý do tại sao chúng tôi phải làm việc với Lightning Lab”.

Dorsey tiết lộ rằng ông lớn lên tại St. Louis, MI trong những gì ông mô tả thì đó là một “cộng đồng hacker khổng lồ” và các đặc tính mà ông thấy khi lớn lên đã giúp ông trở thành CEO sáng tạo của hai tập đoàn công nghệ lớn hiện nay – Twitter và Square .

Một người ủng hộ Bitcoin, Dorsey thừa nhận rằng anh không hiểu đầy đủ ý nghĩa của sách trắng do Satoshi Nakomoto viết, nhưng khi anh đọc nó lần đầu tiên thì đã bị cuốn hút bởi những gì anh thấy trong đó.

Dorsey cũng là một fan hâm mộ của bitcoin – ông cho rằng bất cứ cách thức nào có thể giúp Square đẩy mạnh việc chấp nhận hàng loạt các khoản thanh toán bitcoin mà không làm ảnh hưởng đến tính mở của mạng, thì họ sẽ gắng sức làm.

Ông nói tiếp:Chúng tôi không thể làm bất kỳ điều gì mà không có công nghệ mạnh mẽ. Những gì chúng tôi đã làm không phải là xây dựng một đầu đọc tín dụng ” ông nói, thêm:

“Người bán có thể chấp nhận bất kỳ khoản thanh toán nào đi qua quầy. Họ chỉ nên cân nhắc việc bán hàng chứ không phải đơn vị tiền tệ được sử dụng để bán hàng. ”

Nguồn: Coindesk và CNN

Đọc thêm:

Video đề xuất: Tại sao Hàn Quốc coi Bitcoin là món kim chi hảo hạn không thể thiếu